Cả loạt ga tàu điện ngầm Paris đóng cửa vì cuộc biểu tình của “áo gile vàng”

© Sputnik / Julien Mattia / Chuyển đến ngân hàng ảnhСuộc biểu tình phản đối tại Paris
Сuộc biểu tình phản đối tại Paris - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bảy nhà ga xe điện ngầm ở trung tâm Paris đã phải đóng cửa vào ngày thứ Bảy do hành động phản đối của các thành viên phong trào “áo gile vàng” chống việc tăng giá nhiên liệu ở thủ đô Pháp, - theo tin trên trang web của Sở Giao thông vận tải Paris (RATP).
Сuộc biểu tình phản đối tại Paris - Sputnik Việt Nam
Tám người bị bắt giữ trong một cuộc biểu tình phản đối tại Paris

Những  cuộc biểu tình quy mô lớn của "áo gile vàng" chống tăng giá xăng đã bắt đầu ở Pháp từ  ngày 17 tháng 11. Hôm thứ Bảy tuần trước, có hơn 100 nghìn người tham gia biểu tình. Tại Paris, biểu tình đi kèm với tình trạng lộn xộn bất ổn ngay trên đại lộ Champs Elysées.

Như  tuyên bố của Sở Giao thông, do những cuộc biểu tình tại các địa điểm công cộng dự kiến ​​vào thứ Bảy nên cần đóng cửa ba nhà ga xe điện ngầm trên đại lộ Champs Elysées (Franklin-Roosevelt, George V và Clemenceau), cũng như các ga Concord, Tuileries và Charles de Gaulle — Etoile trên quảng trường trước Khải hoàn môn  và nhà ga "Argentine" nằm cách đó không xa.

Theo dữ liệu của kênh truyền hình LCI, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner  cùng với Thư ký và  quận trưởng cảnh sát Paris, đã đến Champs Elysées thăm hỏi các nhân viên thực thi pháp luật để đảm bảo an toàn cho những người  biểu tình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала