“Thời đại của George Bush-cha đánh dấu đỉnh cao sự tin cậy giữa Nga và Hoa Kỳ”

© REUTERS / U.S. Army Parachute TeamСựu Tổng thống Mỹ George Bush-cha nhảy dù
Сựu Tổng thống Mỹ George Bush-cha nhảy dù - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Ông George Bush-cha, người qua đời đêm rạng sáng thứ Bảy, rõ ràng không phải là vị Tổng thống tồi tệ nhất của Mỹ trong bối cảnh quan hệ Nga-Mỹ, ông chân thành muốn cải thiện quan hệ với Liên Xô và sau đó là Nga, - Chủ tịch Ủy ban Quốc tế của Hội đồng Liên bang Nga, ông Konstantin Kosachev nhận xét.
Cựu Tổng thống Mỹ George Bush-Cha từ trần. - Sputnik Việt Nam
Cựu Tổng thống Mỹ George Bush-Cha từ trần

"Tất nhiên, cựu Tổng thống Mỹ George Bush vừa từ trần với chúng tôi có liên quan trước hết là sự kiện kết thúc Chiến tranh Lạnh — có lẽ là đỉnh cao nhất của sự tin cậy giữa hai nước chúng ta", — ông Kosachev viết trên Facebook.

Chính trong thời ông George Bush lãnh đạo nước Mỹ, năm 1991 đã ký kết Hiệp ước START-1 và vào năm 1993 ký START-2. Thượng nghị sĩ Nga cũng nhắc rằng trong cuộc gặp mặt hồi tháng Hai năm 1992 của ông Bush với ông Yeltsin, các bên đã đưa ra tuyên bố "lịch sử" rằng họ không còn xem nhau là đối thủ tiềm năng nữa.

"Trong bối cảnh này, dễ thấy hôm nay chúng ta đã trượt xa biết bao so với "thời đại Bush-cha", — ông Kosachev nhấn mạnh.

"Ông Bush là con người với nhân cách thú vị: là lính mặt trận, ở tuổi 17 là phi công trẻ nhất của hải quân Hoa Kỳ, đã thực hiện 58 chuyến bay chiến đấu mà một chuyến xuất kích trong số đó máy bay bị bắn rơi nhưng ông sống sót như phép màu, ông ấy khi 75 tuổi vẫn còn nhảy dù", — Thượng nghị sĩ  Konstantin Kosachev viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала