Tiết lộ thời điểm xuất hiện căn cứ Nga trên Mặt trăng

© Ảnh : NASA/Bill IngallsTrạm không gian quốc tế ISS bay qua mặt trăng đêm rằm
Trạm không gian quốc tế ISS bay qua mặt trăng đêm rằm - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga dự kiến triển khai một căn cứ đầy đủ quy mô trên Mặt trăng trong khoảng thời gian từ năm 2036 đến năm 2040, theo dự thảo quyết định của cuộc họp liên tịch giữa Cơ quan Vũ trụ Liên bang và Hội đồng Không gian của Viện Hàn lâm Khoa học LB Nga.
Mặt trăng và máy bay lúc hoàng hôn - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ bắt đầu xây dựng trạm vũ trụ gần Mặt trăng vào năm 2025

Công việc của căn cứ Nga trên Mặt trăng sẽ bắt đầu với việc cung cấp những khối hàng trọng tải lớn và tiến hành các thí nghiệm khoa học đa dạng trên thực địa hành tinh.

Trong dự thảo không nêu rõ căn cứ Mặt trăng sẽ gồm những thành phần gì. Tuy nhiên, những đường nét cơ bản được thể hiện trong các đề xuất của nhóm chuyên viên Roscosmos và Viện Hàn lâm Khoa học Nga từ năm 2014. Căn cứ như vậy cần bao gồm các mô-đun với hệ thống hỗ trợ sự sống và bảo vệ chống bức xạ dành cho các phi hành gia, các trung tâm giám sát Trái đất, các phương tiện cấp điện và liên lạc, bàn dành cho thí nghiệm về xử lý sử dụng tài nguyên và công nghệ vũ trụ mới. Xung quanh căn cứ cần bố trí đài quan sát thiên văn Mặt trăng.

Căn cứ như vậy được lên kế hoạch triển khai trong vùng cực nam của Mặt trăng, có tính đến khả năng chiếu sáng kéo dài tối đa, hiển thị vô tuyến thường trực với  Trái đất và sẵn có các nguồn tài nguyên tại chỗ dành cho hệ thống đảm bảo sự sống.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала