Nga hoàn tất các cuộc thử nghiệm tổ hợp trinh sát pháo binh mới nhất

© Sputnik / Evgeny BiyatovTập huấn quân sự của các chiến sĩ Tiển đoàn pháo số 449, thuộc Quân khu phía Tây.
Tập huấn quân sự của các chiến sĩ Tiển đoàn pháo số 449, thuộc Quân khu phía Tây. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các thử nghiệm cấp nhà nước đối với tổ hợp trinh sát pháo binh Penicillin đã kết thúc thành công, như Sputnik được thông báo từ bộ phận báo chí của Ruselectronics (trực thuộc Rostec).
Bộ Quốc phòng Nga cho biết khả năng của radar mới “Container” - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga cho biết khả năng của radar mới “Container”

Việc cung cấp hai mẫu tổ hợp trinh sát pháo binh được lên kế hoạch cho năm 2020.

Tổ hợp trinh sát pháo binh nhiệt áp Penicillin được thiết kế để tìm kiếm các vị trí bắn pháo, súng cối, các hệ thống bắn đạt loạt, cũng như các vị trí tên lửa phòng không và chiến thuật, với khả năng đồng thời điều chỉnh việc khai hỏa của hệ thống pháo binh quân ta.

Phức hợp có thể thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu trên một khu vực có chiều rộng lên đến 25 km. Trong thành phần của tổ hợp bao gồm một số máy thu âm được lắp đặt trên bề mặt trái đất, cũng như mô-đun điện quang.

Hệ thống có khả năng nhận và xử lý tín hiệu âm thanh từ các cú bắn (đạn nổ) và cung cấp thông tin về vị trí đạn nổ, độ chính xác của cú  tấn công, và còn cho biết về vị trí đặt pháo của địch. Thời gian nhận được tọa độ của một mục tiêu không vượt quá năm giây.

"Penicillin" có thể phục vụ một khẩu đổi hoặc luân phiên nhiều khẩu đội khác nhau. Thiết bị còn cho phép tương tác với các thuê bao của hệ thống quản lý chiến thuật và hoạt động tự động. Tầm liên lạc vô tuyến với các thuê bao bên ngoài lên tới 40 km.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала