Tổng thống Putin giải thích vì sao chính quyền Ukraina áp đặt lệnh thiết quân luật

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì cuộc họp về tổ hợp công nghiệp quân sự ở Anapa
Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì cuộc họp về tổ hợp công nghiệp quân sự ở Anapa - Sputnik Việt Nam
BUENOS AIRES (Sputnik) – Ukraina đã quyết định áp đặt thiết quân luật nhằm hạn chế các quyền và tự do công dân, cũng như hạn chế hoạt động chính trị trong nước trước thềm cuộc bầu cử. Bằng cách này, lãnh đạo Ukraina thực sự chia rẽ đất nước thành các bộ phận đáng tin cậy và không đáng tin cậy, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định.
Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Poroshenko đã ký sắc lệnh về áp dụng tình trạng chiến tranh

"Quý vị cũng biết rằng khi xảy ra những sự kiện có quy mô lớn hơn liên quan tới Ukraina, không ai áp đặt thiết quân luật. Thế mà giờ đây, trước thềm bầu cử, nhất định phải làm điều đó. Để làm gì?  Đương nhiên là để hạn chế các quyền và tự do công dân, hạn chế hoạt động chính trị trong nước", — ông Putin cho biết tại một cuộc họp báo.

"Nhưng điều tồi tệ hơn là lệnh thiết quân luật được áp đặt với 10 vùng, đúng ở những nơi mà mức tín nhiệm của tổng thống đương nhiệm không cao, và chính sách của ông không được đồng tình ủng hộ", —  tổng thống Putin cho biết thêm.

"Điều này có nghĩa là lãnh đạo hiện tại của Ukraina đang tự tay mình chia cắt đất nước ra thành các phần khác nhau, phần đáng tin cậy và phần không tốt lắm", — tổng thống Nga kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала