Trên sao Hỏa có gì đó rất thú vị…

MATXCƠVA (Sputnik) - Trạm tự hành Curiosity (Tò mò) đã phát hiện thấy trên bề mặt của hành tinh màu Đỏ một vật thể lạ, giống như tảng kim loại tự sinh lấp lánh, - như tin đăng trong blog trên trang web của NASA dành riêng phản ánh sứ mệnh của Curiosity.
Tên lửa Atlas-V United Launch Alliance với vệ tinh NASA InSight - Sputnik Việt Nam
Tàu thăm dò InSight của NASA đã hạ cánh thành công xuống bề mặt Sao Hỏa

Vật thể không xác định, được gọi là Little Colonsay (tên một hòn đảo phía bắc Scotland), trước đây nhìn thấy ở một trong những bức ảnh từ camera của trạm tự hành.

"Một trong những vật mẫu mà chúng tôi đang cố gắng xem xét kỹ hơn là Little Colonsay. Nhóm lập kế hoạch cho rằng đây có thể là một thiên thạch vì nó sáng lấp lánh", — Tiến sĩ Suzanna Schwentser  nói.

Tuy nhiên, vẻ ngoài của đối tượng có thể là trò chơi khăm của tự nhiên, do đó để xác định nguồn gốc xuất xứ của nó cần tiến hành  phân tích hóa học, — bà  Suzanna Schwentser  nói thêm.

Bộ máy thám hiểm Curiosity, rover thứ tư của NASA đã hạ cánh trên bề mặt hành tinh Đỏ vào ngày 6 tháng 8 năm 2012, sau quá trình tiếp đất phức tạp gay cấn mà các thành viên sứ đoàn và nhà báo gọi là "7 phút kinh dị" trong miệng núi lửa Gale.

Trong những năm qua, bộ tự hành sao Hỏa đã thực hiện thành công tất cả nhiệm vụ cơ bản được giao phó cho nó, tìm ra dấu vết sự tồn tại các hồ nước ngọt ấm và sông trên sao Hỏa,  cũng như thực hiện vô số khám phá khác.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала