Người kế nhiệm tiềm năng của Merkel không ủng hộ việc từ bỏ “Dòng chảy phương Bắc-2”

MOSKVA (Sputnik) - Tổng thư ký Đảng Liên minh Dân chủ Thiên chúa giáo Đức (CDU), Annegret Kramp-Karrenbauer, cho rằng đề xuất hủy bỏ việc xây dựng “Dòng chảy Phương Bắc- 2” là quá cứng nhắc. Chính trị gia đã phát biểu quan điểm này trên sóng kênh truyền hình ARD trong một chương trình talkshow.

Theo bà, việc từ chối hỗ trợ chính trị cho "Dòng chảy Phương Bắc- 2 là biện pháp "quá kiên quyết". Đồng thời, Đức có thể giảm khối lượng trung chuyển thông qua đường ống này.

Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
Nghị viện châu Âu soạn văn kiện đòi ngừng “Dòng chảy phương Bắc-2”
Tổng thư ký CDU lưu ý rằng Nga vẫn là nhà cung cấp khí đốt cho Đức ngay cả trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

Annegret Kramp-Karrenbauer là một trong những ứng cử viên tiềm năng cho chức Chủ tịch Đảng Liên minh Dân chủ Thiên chúa giáo Đức (CDU), hiện đang do Angela Merkel đứng đầu.

Dự án "Dòng chảy phương Bắc — 2" bao gồm việc lắp đặt hai đường ống dẫn khí với tổng công suất 55 tỷ mét khối / năm từ bờ biển Nga qua biển Baltic tới Đức. Mốc kết thúc xây dựng dự kiến ​​là cuối năm 2019..

Trước đó, Lãnh đạo của lãnh đạo Đảng Nhân dân châu Âu trong Nghị viện, Manfred Weber, kêu gọi các nước EU xem xét lại các khoản đầu tư xây dựng "Dòng chảy phương Bắc — 2" vì sự cố tại eo biển Kerch, khi các tàu hải quân Ukraina vi phạm biên giới của Nga và bị bắt giữ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала