NI nêu phương pháp mới giúp Nga tiêu diệt pháo binh hạng nặng của Mỹ

© Sputnik / Igor Zarembo / Chuyển đến ngân hàng ảnhNI nêu phương pháp mới giúp Nga tiêu diệt pháo binh hạng nặng của Mỹ
NI nêu phương pháp mới giúp Nga tiêu diệt pháo binh hạng nặng của Mỹ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổ hợp trinh sát pháo phản lực nhiệt áp mới nhất 1B75 "Penicillin" do Nga sản xuất có thể trở thành "cách mới để tiêu diệt pháo binh hạng nặng của Mỹ", - tạp chí National Interest viết.
Tập huấn quân sự của các chiến sĩ Tiển đoàn pháo số 449, thuộc Quân khu phía Tây. - Sputnik Việt Nam
Nga hoàn tất các cuộc thử nghiệm tổ hợp trinh sát pháo binh mới nhất

Tạp chí lưu ý rằng, để ghi nhận tiếng ồn và động năng, hệ thống phát hiện này sử dụng bốn bộ định vị nhiệt áp nhiệt, một nền tảng ổn định lớn và một mô-đun quang điện tử. Ngoài ra để phân loại dữ liệu tốc độ cao, Penicillin còn được trang bị sáu camera thông thường và sáu máy ảnh nhiệt.

Phức hợp có thể phát hiện các mục tiêu trong vòng năm giây trong bán kính lên đến 25 km. Ngoài ra, Penicillin còn xác định trước được vị trí đạn địch sẽ rơi xuống. Theo lời các đại diện của Rostec — tập đoàn phát triển của phức hợp, các máy dò nhạy đến mức thậm chí có thể phát hiện tiếng sập cánh cửa.

Phức hợp mới của Nga có bán kính hoạt động nhỏ hơn so với trạm rada, tuy nhiên, trạm radar lại khó phát hiện những cú phóng đạn có tín hiệu yếu của đối phương, ví dụ, đạn súng cối. Ngoài ra, so với các phương tiện trinh sát pháo binh hiện đại khác thì Penicillin còn có một ưu thế nữa, là xác suất bị pháo binh của địch phát hiện là rất thấp.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала