Poroshenko thông báo triển khai quân tới gần biên giới Nga

Moskva (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko cho biết, trong khuôn khổ tình trạng chiến tranh, các đơn vị quân đội sẽ được bố trí lại để "tăng cường quốc phòng" trên biên giới với Liên bang Nga, và cũng công bố tập trận ở các tỉnh biên giới.

thủy thủ Ukraina bị bắt sau vụ việc ở eo biển Kerch - Sputnik Việt Nam
Nga ra tuyên cáo đối với các thủy thủ bị bắt sau sự cố ở eo biển Kerch
Ngày 26 tháng 11, Verkhovna Rada (Quốc hội) Ukraina đã phê chuẩn nghị định của Poroshenko về việc áp đặt tình trạng chiến tranh tại 10 vùng của đất nước trong 30 ngày, sau vụ các tàu Hải quân Ukraina vi phạm biên giới Liên bang Nga ở Biển Đen và bị các tàu Nga bắt giữ. Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi vụ việc ở eo biển Kerch là sự khiêu khích, lưu ý rằng trong số các thành viên thủy thủ đoàn trên các tàu Ucraina vi phạm biên giới Liên bang Nga, có hai nhân viên an ninh của Ukraina chỉ huy hoạt động đặc biệt này.

"Việc triển khai lại các đơn vị liên quan để tăng cường bảo vệ biên giới, các cuộc tập trận sẽ được tổ chức. Các cuộc tập trận sẽ được tổ chức trước tiên ở những khu vực mà tình trạng chiến tranh đã được tuyên bố," — Poroshenko phát biểu trên kênh 112 Ukraina.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала