Tăng cường hợp tác giữa các cơ quan quân sự Nga và Việt Nam

© Sputnik / Ministry of defence of the Russian Federation/Vadim SavitskiiBộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Quan hệ đối tác chiến lược giữa các cơ quan quân sự Nga và Việt Nam sẽ được củng cố hơn nữa, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết trong cuộc họp với Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tại Moskva hôm thứ Hai.

"Chúng tôi sẵn sàng tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong hành động chung để phát triển quan hệ Nga — Việt, đặc biệt trong bối cảnh năm 2019 sẽ là năm chéo giữa Nga và Việt Nam. Tôi tin rằng cuộc họp của chúng ta sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ thân thiện giữa Bộ quốc phòng hai nước theo tinh thần hợp tác chiến lược", ông Shoigu nói.

Các chiến sĩ Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga: Việt Nam muốn áp dụng hệ thống huấn luyện lính dù Nga
Bộ trưởng Quốc phòng Nga khẳng định, ông rất vui khi gặp gỡ với đồng nghiệp Việt Nam. "Việt Nam là đối tác lâu năm của chúng tôi, có mối quan hệ đặc biệt, tin cậy. Chúng tôi lưu ý việc tiến tới đối thoại chính trị song phương ở mức cao nhất", ông Shoigu tuyên bố.

Tại Bộ Quốc phòng Nga, ông cũng nhấn mạnh việc coi trọng thực hiện các thỏa thuận đã đạt được vào tháng 9 tại Sochi giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng (từ ngày 23/10/2018 đồng thời là Chủ tịch nước Việt Nam), cũng như chuyến thăm của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tới Hà Nội trong tháng 11.

"Gần đây, Cơ quan quốc phòng hai nước đã tăng cường trao đổi hợp tác," Tướng Shoigu nhắc lại, lưu ý rằng Bộ Quốc phòng Nga coi thường xuyên tổ chức đối thoại chiến lược về các vấn đề quốc phòng ở cấp phó các sở quân sự là vô cùng cần thiết.

"Hôm nay, các bạn và cấp phó của tôi, Thượng tướng Alexander Vasilyevich Fomin, sẽ tiến hành đối thoại quốc phòng lần thứ tư", Bộ trưởng Shoigu nói với Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала