Tàu vũ trụ với phi hành đoàn mới tách khỏi tên lửa và tiến tới trạm ISS

CC BY-SA 3.0 / ESA/A.Gerst / Water world / WasserplanetISS
ISS - Sputnik Việt Nam
SÂN BAY VŨ TRỤ BAYKONUR/KOROLEV (tỉnh Moskva) - Tàu vũ trụ Soyuz MS-11 với ba thành viên phi hành đoàn của ISS đã tách khỏi tầng trên của tên lửa Soyuz-FG và đi đến trạm, phát ngôn viên Trung tâm điều khiển Mission cho biết.

"Phi thuyền đã tách khỏi tầng thứ ba của tên lửa đẩy. Tàu vũ trụ đã đi vào quỹ đạo gần trái đất", người phát ngôn tuyên bố trong tiếng vỗ tay của đám đông.

Phóng tên lửa đẩy  Soyuz-FG  - Sputnik Việt Nam
Công bố nguyên nhân vụ tai nạn của tàu Soyuz FG
Phi hành đoàn gồm có Oleg Kononenko đến từ Nga, David Saint-Jacques người Canada và Anne Charlotte McClain người Mỹ đã đi vào quỹ đạo. Chưa tới 10 phút sau khi khởi động, con tàu sẽ tách rời khỏi phần trên tên lửa và đi đến vũ trụ Quốc tế. Việc lắp ghép tàu với ISS được lên kế hoạch vào lúc 20:36 giờ Moskva.

Ban đầu, việc phóng được lên kế hoạch vào ngày 20 tháng 12, nhưng sau vụ tai nạn tên lửa với tàu vũ trụ Soyuz MS-10 trước đó hôm 11 tháng 10, lịch phóng được đổi lại sớm hơn một chút. Phi hành đoàn của "thứ mười" của "Soyuz" — phi hành gia Nga Aleksey Ovchinin và Mỹ Nick Hague đã không đến được ISS và hạ cánh khẩn cấp 20 phút sau khi bay.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала