Trắng đêm chặn 'bão' sau trận thắng của đội tuyển Việt Nam trước Philippines

Lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh đã thức trắng để đảm bảo chống đua xe sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Philippines trong khuôn khổ lượt đi vòng bán kết AFF Suzuki Cup 2018, baotintuc cho biết.

Ngay sau chiến thắng trong khuôn khổ lượt đi vòng bán kết AFF Suzuki Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Philippines tối qua (2/12), hàng ngàn người dân TP Hồ Chí Minh đổ ra đường ăn mừng. Cờ Tổ quốc tung bay đỏ rực khắp nẻo.
Tuy nhiên, trong dòng người ăn mừng đó, một số nhóm thanh niên quá khích đã điều khiển xe phóng nhanh, vượt ẩu; có biểu hiện kích động, đua xe.

Theo ghi nhận của phóng viên, khoảng 21 giờ hôm qua, hàng vạn người dân TP Hồ Chí Minh đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam khiến nhiều tuyến đường như Lê Lợi, Nguyễn Thái Học, Trần Hưng Đạo, Tôn Đức Thắng… trở nên đông nghẹt. Các tuyến phố đông đúc kèm theo những tiếng nẹt pô, bóp còi inh ỏi khiến giao thông ùn tắc, hỗn loạn…

© Ảnh : baotintucHàng nghìn người đổ ra đường ăn mừng chiến của đội tuyển Việt Nam khiến giao thông khu trung tâm thành phố ùn ứ nặng.
Hàng nghìn người đổ ra đường ăn mừng chiến của đội tuyển Việt Nam khiến giao thông khu trung tâm thành phố ùn ứ nặng. - Sputnik Việt Nam
Hàng nghìn người đổ ra đường ăn mừng chiến của đội tuyển Việt Nam khiến giao thông khu trung tâm thành phố ùn ứ nặng.

Để ổn định và kiểm soát tình hình an ninh trật tự, hàng trăm CSGT đã ứng trực phối hợp với lực lượng CSCĐ, lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh túc trực tại các điểm nóng, phân luồng giao thông và phòng chống đua xe.

Đến 1 giờ sáng ngày 3/12, khi dòng xe bắt đầu giảm, đã xuất hiện những tốp thanh niên tụ tập chở 3-4 người nẹt pô, rú ga, phóng nhanh bắt đầu "đi bão".

© Ảnh : baotintucHàng trăm chiến sĩ CSGT, CSCĐ... đã thức trắng đêm để đảm bảo an ninh, chống đua xe.
Hàng trăm chiến sĩ CSGT, CSCĐ... đã thức trắng đêm để đảm bảo an ninh, chống đua xe. - Sputnik Việt Nam
Hàng trăm chiến sĩ CSGT, CSCĐ... đã thức trắng đêm để đảm bảo an ninh, chống đua xe.

Hàng trăm cảnh sát thuộc lực lượng CSGT, CSCĐ… chốt chặn tại các ngã tư, giao lộ ở trung tâm thành phố, đồng thời tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường. Sau khi phát hiện nhóm nào có biểu hiện đua xe, lực lượng cảnh sát nhanh chóng tìm cách tiếp cận, phân tán nhóm người, chặn những thanh niên quá khích để kiểm tra và đưa xe về trụ sở công an lập biên bản xử lý.

Tại trụ sở Đội CSGT Bến Thành, PC08, Công an TP Hồ Chí Minh, rất nhiều thanh niên cùng phương tiện được đưa về để làm việc. Tại đây, hàng chục CSGT làm nhiệm vụ lập biên bản nhưng vẫn không kịp vì lượng xe vi phạm và người liên tục được đưa về.

© Ảnh : baotintucCác phương tiện được đưa về trụ sở Đội CSGT Bến Thành lập biên bản vi phạm.
Các phương tiện được đưa về trụ sở Đội CSGT Bến Thành lập biên bản vi phạm. - Sputnik Việt Nam
Các phương tiện được đưa về trụ sở Đội CSGT Bến Thành lập biên bản vi phạm.

Hầu hết các vụ bị lập biên bản và đưa phương tiện về trụ sở chủ yếu là chở quá số người quy định, nẹt pô rú ga; quá khích kích động đua xe và vi phạm nồng độ cồn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала