Huế: Bệnh viện tắc trách khiến 2 mẹ con sản phụ tử vong?

CC0 / Pixabay / Một phụ nữ mang thai
Một phụ nữ mang thai - Sputnik Việt Nam
Theo thông tin Zing đăng tải, gia đình sản phụ Thêm cho rằng các y bác sĩ khoa sản bệnh viện huyện Phú Lộc đã không cho chuyển viện lên tuyến trên theo đề nghị của người nhà khiến 2 mẹ con sản phụ tử vong.

Ông Nguyễn Đình Lập, Giám đốc bệnh viện huyện Phú Lộc (Thừa Thiên — Huế) xác nhận thông tin 2 mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Thêm (24 tuổi, trú thôn Hòa mậu, xã Lộc Trì) tử vong vào đêm 3/12.

Nữ có thai - Sputnik Việt Nam
Tử vong sau khi phá thai tại cơ sở ‘chui'

Theo Giám đốc bệnh viện Phú Lộc, lúc 23h ngày 30/11, người nhà đưa sản phụ Thêm nhập viện chuẩn bị sinh con. Đến tối 3/12, thai phụ trở dạ sinh được một cháu trai. Tuy nhiên, khi vừa chào đời, cháu bé có biểu hiện bị ngạt, nguy kịch tính mạng. Riêng sản phụ Thêm băng huyết nặng.

Đến 21h40 ngày 3/12, hai mẹ con sản phụ Thêm được xe cấp cứu chuyển lên bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục cấp cứu, tuy nhiên 2 mẹ con chị Thêm đã tử vong vào đêm cùng ngày. Gia đình đã đưa 2 mẹ con sản phụ về nhà lo hậu sự.

"Trong hồ sơ bác sĩ trực khoa sản theo dõi, sức khỏe của sản phụ Thêm vẫn ổn định. Hiện tôi đã báo cáo sự việc lên Sở Y tế để làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm những người liên quan đến sự việc", ông Lập cho biết.

© Ảnh : Điền Quang/ZingNgười nhà bức xúc trước cái chết của sản phụ vì cho rằng bác sĩ tắc trách
Người nhà bức xúc trước cái chết của sản phụ vì cho rằng bác sĩ tắc trách - Sputnik Việt Nam
Người nhà bức xúc trước cái chết của sản phụ vì cho rằng bác sĩ tắc trách

Một phụ nữ mang thai - Sputnik Việt Nam
Bộ Y tế vào cuộc vụ sản phụ tử vong vì tin thầy bói ở Hải Dương
Đau buồn trước việc người thân tử vong, gia đình nạn nhân cho biết 2 mẹ con sản phụ đã không tử vong nếu các bác sĩ khoa sản bệnh viện Phú Lộc cho chuyển lên bệnh viện tuyến trên kịp thời theo yêu cầu của người nhà.

"Khi nhập viện chờ sinh, Thêm bị cao huyết áp, sức khỏe rất yếu. Chúng tôi đã nhiều lần xin bác sĩ chuyển lên bệnh viện Trung ương Huế để đảm bảo an toàn cho cháu nhưng các bác sĩ bệnh viện Phú Lộc không đồng ý", chị Nguyễn Thị Hương, người thân sản phụ, bức xúc

Theo chị Hương, lúc đưa sản phụ Thêm lên bàn sinh, sức khỏe sản phụ rất yếu, phải dùng đến bình thở oxy nhưng kíp trực khoa sản vẫn cho sinh thường.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала