Gazprom hy vọng Ukraina sẽ không nhận được quyền định đoạt tài sản

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhGazprom
Gazprom - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Gazprom hy vọng rằng Ukraina sẽ không nhận được bất kỳ quyền định đoạt tài sản nào, Alexander Medvedev, Phó chủ tịch hội đồng Tập đoàn cho biết trong cuộc trao đổi qua điện thoại.

"Naftogaz vẫn chưa nhận được gì và tôi hy vọng họ sẽ không có được bất kỳ quyền tịch thu tài sản nào của Gazprom," Medvedev trả lời câu hỏi của nhà phân tích về việc Ukraina nỗ lực đòi lại tiền từ Gazprom.

khí đốt Ukraina - Sputnik Việt Nam
"Naftogaz" sẽ buộc Gazprom phải bồi thường chênh lệch giá khí đốt
Trong bản cáo bạch niêm yết trái phiếu Eurobond của Gazprom vào đầu tháng 11, có tin nói rằng, tòa án ở Thụy Sĩ, trong khuôn khổ thực thi các biện pháp tạm thời theo yêu cầu của Naftogaz, đã cấm Công ty dự án Nord Stream AG và Nord Stream 2 AG thực hiện bất kỳ khoản thanh toán nào cho Gazprom. Cần lưu ý rằng tất cả các nỗ lực của Naftogaz nhằm thâu tóm cổ phiếu của Nord Stream AG và Nord Stream 2 AG cho đến nay đều không thành công.

Trong tháng mười một, Naftogaz ra thông báo rằng trong ba tháng qua, họ đã bắt Gazprom phải bồi thường 22 triệu đô la cho lượng quá cảnh khí đốt vào tháng 10 theo quyết định của trọng tài Stockholm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала