Hà Nội cần kiên quyết xử lý cán bộ vô cảm, gây phiền hà cho dân

Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đề nghị như vậy trong phiên khai mạc kỳ họp thứ 7 - HĐND thành phố Hà Nội sáng 4-12, báo Tuổi Trẻ thông tin.

Theo Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, ngoài nhiệm vụ đặc biệt quan trọng là xây dựng các cơ chế, chính sách đặc thù để Hà Nội phát triển kinh tế, thành phố Hà Nội cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính.

Casino - Sputnik Việt Nam
4 cán bộ ở Hà Nội "vô tư" đánh bạc tại cơ quan là ai?

Vừa đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường kỷ luật trong thực hiện nhiệm vụ của công chức, viên chức, vừa phải kiên quyết xử lý các cán bộ gây phiền hà, vô cảm khi giải quyết thủ tục hành chính.

Bà Tòng Thị Phóng cũng đề nghị HĐND Hà Nội và các cơ quan chức năng phải rà soát, chỉnh sửa các nội dung chính sách theo hướng công khai, minh bạch, thông thoáng, giảm triệt để thời gian và những chi phí không hợp lý, không đáng có để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và cho doanh nghiệp.

Kỳ họp thứ 7 — HĐND thành phố Hà Nội bàn bạc nhiều vấn đề quan trọng của thủ đô. Trong đó xem xét 5 năm thực hiện Luật thủ đô, chất vấn và trả lời chất vấn đối với 2 nhóm vấn đề quản lý các dự án vốn ngoài ngân sách sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm Luật đất đai và kết quả giải quyết kiến nghị cử tri, việc thực hiện các quyết định giải quyết khiếu nại, thông báo kết luận tố cáo đã có hiệu lực pháp luật trên địa bàn thành phố.

Phường Văn Miếu đã sử dụng cán bộ hợp đồng làm ở bộ phận một cửa. - Sputnik Việt Nam
Hà Nội xử lý thôi việc cán bộ phường Văn Miếu bị tố hành dân
Cũng tại kỳ họp này, HĐND thành phố Hà Nội sẽ lấy phiếu tín nhiệm 36 chức vụ do HĐND bầu.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho hay kỳ họp này không chỉ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế — xã hội… của thành phố trong năm vừa qua mà còn đánh giá toàn diện kết quả các nhiệm vụ trong nửa nhiệm kỳ.

Ngoài ra, ông Hải cho rằng việc lấy phiếu tín nhiệm vừa là sự ghi nhận, động viên, khích lệ những việc làm tốt, có lợi cho sự nghiệp chung, đồng thời là sự đánh giá, nhắc nhở với những cán bộ có khuyết điểm hoặc còn hạn chế về năng lực để kịp thời sửa chữa, khắc phục.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала