Linh mục Lebanon trở thành ngôi sao Internet nhờ dự báo thời tiết

© SputnikLinh mục Công giáo Aili Khnaser
Linh mục Công giáo Aili Khnaser - Sputnik Việt Nam
Linh mục Công giáo Aili Khnaser đã trở thành ngôi sao của các mạng xã hội vì ông có niềm đam mê khí tượng học.

Ông đang sống và phục vụ tại thành phố Zahlé ở miền đông Lebanon. Hàng ngàn người Lebanon đọc các bài đăng trên trang Facebook của ông để biết thời tiết hôm nay và lựa chọn trang phục phù hợp. Phóng viên Sputnik yêu cầu ông Aili giải thích bằng cách nào ông có thể kết hợp các hoạt động khác nhau như vậy.

Mặt trời - Sputnik Việt Nam
Iran nóng 74 độ C

"Điện thoại của tôi nhận thông tin từ các vệ tinh khác nhau ghi lại dữ liệu thời tiết ở các khu vực khác nhau của Trái Đất. Tôi cần nửa giờ hoặc một giờ để phân tích tất cả các chỉ số và đưa ra một dự báo, tôi làm điều này sau khi cử hành thánh lễ. Sau đó, tôi còn phải thực hiện những nhiệm vụ và công việc khác nhau, giao tiếp với mọi người. Vào buổi tối tôi nhìn vào các bản đồ, đưa ra dự báo sơ bộ cho ngày hôm sau,  và sau đó tôi chỉ mất 20 phút để viết dự báo trên trang Facebook", — vị linh mục nói.

 Ông Aili Khnaser được thụ phong chức linh mục vào năm 2002. Nhưng, chỉ vào năm 2007 ông mới bắt đầu nghiên cứu khí hậu và thời tiết.

"Tôi đã đến Boston và có cơ hội nghiên cứu khí tượng học tại trường đại học. Tôi coi đây là một món quà từ Đức Chúa Trời. Tôi có niềm đam mê môn khoa học này, và tôi có bằng tốt nghiệp. Đây không chỉ là một sở thích, đây là nghề nghiệp thực sự của tôi. Sau khi về Lebanon, tôi tiếp tục theo dõi các nghiên cứu và khám phá trong lĩnh vực này thông qua Internet", — ông Aili nói với Sputnik.

"Vào năm 2015, tôi đã tạo một trang Facebook để tôi và các đồng nghiệp của tôi chia sẻ kiến ​​thức và quan sát về thời tiết và biến đổi khí hậu. Bây giờ số lượng người đăng ký là khoảng 375.000 người. Chúng tôi theo dõi các sự kiện khí hậu trên toàn thế giới, chúng tôi có bạn bè và phóng viên đi khắp thế giới để ngay lập tức gửi video và hình ảnh từ hiện trường. Chúng tôi hợp tác với các phương tiện truyền thông quốc tế và các tổ chức nhân đạo. Tất nhiên, chúng tôi thu thập thông tin về Lebanon. Hội Chữ thập đỏ thường gửi cho chúng tôi thông tin tóm tắt về tình trạng các con đường ở vùng sâu vùng xa. Nhờ đó, mỗi buổi sáng chúng tôi cung cấp thông tin và phân tích các sự kiện đang diễn ra".

Linh mục Công giáo Aili Khnaser thường đánh giá những thảm họa xảy ra từ quan điểm đạo đức Kitô giáo. Nhiều người cho rằng, đám cháy khủng khiếp ở California và các trận lũ lụt ở Saudi Arabia là những điềm báo hay lời cảnh báo của Đức Chúa Trời. Ông Aili Khnaser nhắc nhở các thuê bao của mình rằng, nếu bạn sửa chữa những lỗi lầm mà chúng ta thường mắc phải trong cuộc sống hằng ngày thì có thể ngăn chặn hình phạt có vẻ không thể tránh khỏi được.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала