Tại sao NATO muốn phái hạm đội đến Biển Đen

Moskva (Sputnik) – Lời kêu gọi của thượng nghị sĩ Hoa Kỳ phái hạm đội Mỹ và NATO tới Biển Đen liên quan với mong muốn của Washington nhằm biến toàn bộ Ukraina thành một điểm nóng mới, người đứng đầu Phong trào Hỗ trợ Hạm đội Toàn Nga, thuyền trưởng Mikhail Nenashev cho biết.
Bộ Quốc phòng Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng: NATO dùng vỏ bọc tập trận để tập trung quân gần biên giới Nga

Trước đó, thượng nghị sĩ Barrasso kêu gọi phô trương vũ lực bằng cách phái các tàu Hải quân Hoa Kỳ và NATO tới Biển Đen. Ông Barrasso nói thêm rằng cần phải bổ sung cung cấp vũ khí phòng thủ và chống tàu cho Ukraina.

Thuyền trưởng Nenashev nói với Sputnik:

"Người Mỹ đã mất tất cả mọi thứ ở Syria, Libya và Iraq, Afghanistan. Họ muốn tạo thêm một điểm nóng khác ở Ukraina, vì vậy họ sẵn sàng "cứu giúp" Ukraina bằng hạm đội của họ ".

"Từ quan điểm quân sự và hải quân, những gì hạm đội và máy bay Mỹ đang làm cho lực lượng vũ trang của chúng tôi là công việc hữu ích. Quân nhân của chúng tôi thực hiện hơn 100 nhiệm vụ mỗi năm về các phương pháp này của Mỹ và những chuyến thăm không thân thiện. Xã hội chúng ta không cần giải thích tiền đi đâu, quân đội của chúng ta không cần phải kích thích để thực hiện nhiệm vụ, khi họ thấy kẻ xâm lược đang đột nhập vào nhà chúng tôi" — thuyền trưởng Nenashev nói và bổ sung thêm rằng nếu cần thiết, các lực lượng vũ trang Nga ở phía Nam sẵn sàng đánh trả.

Ngày 25 tháng 11, ba tàu của Hải quân Ukraina Berdyansk, Nikopol và Yani Kapu, vi phạm Điều 19 và 21 của Công ước Liên Hiệp Quốc, vượt qua biên giới biển của Nga một cách bất hợp pháp. Các tàu này không tuân theo các yêu cầu chính đáng của chính quyền Nga. Nga quyết định sử dụng vũ khí. Cả ba con tàu đều bị bắt giữ cách bờ biển Nga khoảng 20 km. Trong vụ việc, ba binh lính Ukraina bị thương nhẹ. Họ được chăm sóc y tế, không nguy hiểm cho tính mạng. Nga đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm biên giới quốc
gia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала