TPHCM lấy phiếu tín nhiệm Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND và UBND

© Ảnh : vietnamnetBà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND trả lời cử tri quận 2
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND trả lời cử tri quận 2 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Đánh giá khoảng 15 vị trí do HĐND TPHCM bầu và công tác nhân sự là hai nội dung quan trọng trong kỳ họp thứ 12 HĐND TPHCM khóa IX, theo laodong

Sáng 4.12, HĐND TPHCM khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã khai mạc kỳ họp thứ 12 và sẽ làm việc 4 ngày để bàn thảo nhiều nội dung quan trọng.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đánh giá kinh tế thành phố tăng trưởng cao hơn cùng kỳ, cải cách hành chính có nhiều tiến bộ, sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp tăng lên.

Tuy nhiên, Chủ tịch HĐND TPHCM cho biết khiếu nại của người dân về thu hồi đất thực hiện các dự án kéo dài, chậm giải quyết dứt điểm, làm người dân bức xúc.

Bà Tâm cũng đề cập đến những tồn tại khác của TPHCM như vẫn còn tình trạng cán bộ gây phiền hà, nhũng nhiễu, vòi vĩnh; tình trạng ngập nước chậm khắc phục đã gây thiệt hại khá nhiều về vật chất và gây khó khăn cho đời sống người dân; tình trạng ô nhiễm, ùn tắc giao thông chậm khắc phục; giải quyết khiếu nại, kiến nghị của người dân còn chậm… gây bức xúc xã hội.

Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV với tỷ lệ tán thành 95,26%. - Sputnik Việt Nam
Khai mạc kỳ họp thứ bảy HĐND TP Hà Nội khoá XV
Do đó, Chủ tịch HĐND TPHCM đề nghị các đại biểu tập trung, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, dân chủ thảo luận, đóng góp ý kiến sâu sát để góp phần thúc đẩy phát triển TP.
Theo bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, kỳ họp lần này sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND TPHCM bầu.

Dự kiến HĐND thành phố sẽ bỏ phiếu tín nhiệm khoảng 15 vị trí do HĐND bầu, gồm: Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và một số ủy viên UBND thành phố; Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các trưởng ban của HĐND.
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm yêu cầu các đại biểu công tâm, khách quan, cân nhắc toàn diện trong ghi phiếu tín nhiệm.

Ngoài ra, một hoạt động quan trọng khác diễn ra tại kỳ họp lần này là chất vấn và trả lời chất vấn. Đáng chú ý trong hoạt động chất vấn là sẽ chất vấn  Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND TPHCM, giám đốc, người đứng đầu các sở ngành về kết quả thực hiện các lời hứa, giải pháp trong các nghị quyết chất vấn; lời hứa trong các chương trình ‘Lắng nghe và trao đổi", "Đối thoại cùng chính quyền TP".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала