Cuộc đua xe tăng khi -20cº: Uralvagonzavod tưởng nhớ nhà thiết kế xe tăng xuất sắc (Video)

© Sputnik / Pavel Lvov / Chuyển đến kho ảnhXe tăng T-34
Xe tăng T-34 - Sputnik Việt Nam
Vào ngày khai mạc triển lãm Egypt Defence Expo (EDEX-2018) , một trong những thành viên tham gia, nhà sản xuất xe tăng của Nga Uralvagonzavod đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 120 của nhà thiết kế xe tăng T-34 nổi tiếng Mikhail Koshkin.

UVZ vinh danh tưởng niệm nhà thiết kế  bằng một cuộc đua độc đáo. Lần đầu tiên trong lịch sử, cuộc đua gồm ba thế hệ xe tăng, T-34, T-72 và T-90 đã diễn ra tại thao trường quân sự ở vùng Ural xa xôi, trong thời tiết lạnh giá hai mươi độ âm. Tất cả những chiếc xe quân sự này là  tấm danh thiếp của nhà sản xuất Nga.

Alexandr Potapov, Tổng giám đốc Uralvagonzavod, hiện đang có mặt ở Egypt Defence Expo (EDEX-2018) đã nhận xét về sự kiện này vinh danh kỷ niệm lần thứ 120  ngày sinh của Mikhail Koshkin:

"Mikhail Koshkin chắc chắn có thể được coi là một trong những nhà sáng lập trường phái chế tạo xe tăng quốc gia, và chiếc xe tăng "Pobeda" (Chiến thắng) của ông là tiền thân của xe tăng hiện đại. Tất cả các mẫu đã được sản xuất trong các nhà máy của chúng tôi sau chiến tranh,  bằng cách này hay cách khác, là tụ điểm tập trung những kinh nghiệm thiết kế và chiến đấu của huyền thoại "34". Ngoài ra, tôi nhắc lại rằng: T-34 là một trong những xe tăng đầu tiên được xuất khẩu rộng rãi".

Nhà thiết kế người Nga huyền thoại Mikhail Koshkin sinh ngày 3 tháng 12 năm 1898. Ông đã chế tạo ra chiếc T-34 vào năm 1939. Sự đơn giản và độ tin cậy của thiết kế của ông đã trở thành một trong những thành tựu lớn nhất về lĩnh vực kỹ thuật của thế kỷ XX. Cho đến nay, tăng T-34 là chiếc xe tăng Liên Xô nổi tiếng nhất, cũng như là một trong những xe tăng tốt nhất và là biểu tượng dễ nhận biết nhất của Chiến tranh thế giới thứ hai. Nhiều chuyên gia đã lưu ý ưu thế tuyệt đối của xe tăng T-34 trong khả năng cơ động, khả năng vượt qua chướng ngại vật trên đường di chuyển và hoạt tính cơ động cao.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала