Dự đoán hậu quả của việc doanh nghiệp Nga rời khỏi Ukraina

© Sputnik / Vladimir Sergeev / Chuyển đến kho ảnhQuốc kỳ Nga và Ukraina
Quốc kỳ Nga và Ukraina - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Việc doanh nghiệp Nga rời khỏi Ukraina đe dọa công dân của đất nước sẽ mất chỗ làm việc, cựu nghị sĩ Verkhovna Rada Anna Herman cho biết trên kênh truyền hình "112 Ukraina".

Trước đó, Tổng công tố viên Ukraina Yuriy Lutsenko đã gửi bức thư cho tổng thống Piotr Poroshenko và thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Alexander Turchinov với đề xuất áp dụng "các biện pháp hạn chế cá nhân, kinh tế đặc biệt và các biện pháp hạn chế khác đối với các cá nhân và pháp nhân của Liên bang Nga vì sự cố tại eo biển Kerch. Đặc biệt, ông đề xuất ngăn chặn tài sản của đại diện Nga trên lãnh thổ Ukraina.

"Tôi nghĩ rằng bây giờ chúng ta cần thu hút các nhà đầu tư — bất cứ ai cũng được. Tiền không có biên giới. Tiền được đầu tư ở Ukraina, chúng hoạt động ở Ukraina và cung cấp công việc cho người dân Ukraina. Nếu chúng ta giảm kinh doanh, thìđiều đó chỉ có nghĩa là mọi người sẽ mất công việc. Những doanh nghiệp Nga làm việc ở Ukraina không mang người từ điện Kremlin đến làm việc, mà lấy người dân địa phương. Những người này làm việc ở đó — đây là tất cả", bà Herman nói.

"Đối với tôi, trước hết vấn đề là ở chỗ làm thế nào để nhân dân được tốt hơn, chứ không đơn giản để chứng tỏ rằng chúng ta chống lại Nga. Tôi hiểu rằng khẩu hiệu chính của chiến dịch bầu cử này là "tránh xa Matxcơva", nhưng tôi muốn khẩu hiệu chính là "tránh xa đói nghèo".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала