NATO biết cách chiến thắng Nga tại Crưm và Kaliningrad

MOSKVA (Sputnik) - NATO đã tìm ra chìa khóa phòng vệ Nga ở Crưm và Kaliningrad. Điều này đã được tuyên bố bởi người đứng đầu Hạm đội Thứ hai vừa được phục hồi của Mỹ, Phó Đô đốc Andrew Lewis, Business Insider viết.
NATO - Sputnik Việt Nam
Binh sĩ mặc trang phục NATO xuất hiện ở Donbass

Đặc biệt, quân đội Mỹ đặc biệt chú trọng đến chiến thuật của quân đội Nga, theo đó Nga không ngừng mở rộng hệ thống ngăn chặn việc quân đội nước ngoài tiếp cận các khu vực chiến lược quan trọng.

Như Ben Hodges, cựu chỉ huy lực lượng mặt đất của Mỹ ở châu Âu đã nói trước đây, tiềm năng của Nga trong việc chặn truy cập vào các điểm chiến lược thay đổi theo từng khu vực.

"Tuy nhiên, tiềm năng của Nga ở Kaliningrad và Crưm là quan trọng nhất, vì  ở đó có phương tiện phòng thủ chống máy bay, phòng không tên lửa và chống tàu, và có hàng ngàn binh lính hiện diện",- ông nói. Tuy nhiên liên kết với chiến tranh và radar điện tử, khả năng di chuyển của các lực lượng NATO tại các khu vực này có thể bị hạn chế đáng kể.

Nhưng, như Phó Đô đốc Andrew Lewis nhấn mạnh, NATO đã biết cách đối phó với chiến thuật này của quân đội Nga.

Ngoài ra, Lewis nói thêm rằng các thành viên của liên minh trong những năm qua đã rất chú ý đến vấn đề này, và có thể đạt được"tiến bộ nghiêm túc".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала