NATO khoe đầu tư để phát triển lực lượng vũ trang Ukraina

© Sputnik / Mikhail Markiv / Chuyển đến ngân hàng ảnhNational flag of Ukraine and the NATO flag
National flag of Ukraine and the NATO flag - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - NATO đang đầu tư cho sự phát triển của lực lượng vũ trang Ukraina trong “triển vọng dài hạn", hỗ trợ thiết thực từ phía các đồng minh sẽ được tiếp nối, - như một quan chức liên minh tuyên bố với các nhà báo hôm thứ Ba.
Tàu khu trục nhỏ của Hải quân Ukraina “Hetman Sahaidachny” - Sputnik Việt Nam
Cơ quan Biên phòng Ukraina đưa tàu thuyền vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu

Vị quan chức này nhắc rằng NATO đang hỗ trợ Ukraina trong khâu hiện đại hóa  Hải quân, phát triển Học viện Hải quân cũng như giúp đỡ thông qua các quỹ tín thác.

"Tất cả những gì tôi liệt kê đều là đầu tư dài hạn. Hỗ trợ cải cách và tăng cường khả năng sẽ được tiếp nối, quá trình này chưa cạn kiệt mà vẫn đang được xúc tiến", — ông nói để trả lời câu hỏi về những biện pháp cụ thể mà NATO thi hành sau vụ việc ở eo biển Kerch.

"NATO ghi nhận nhiều tiến bộ ấn tượng mà Ukraina đạt được trong những năm gần đây nhờ hỗ trợ của NATO. Ukraina hiện thời còn chưa đáp ứng tiêu chuẩn của NATO, và chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ", — ông nói thêm.

Theo lời vị quan chức NATO, Tổng Thư ký Jens Stoltenberg duy trì tiếp xúc với Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko, bàn bạc các loại hình hỗ trợ, liên minh cũng tiếp tục kêu gọi các bên hữu quan nên kiềm chế.

Ông cũng nhắc rằng trong năm qua liên minh đã gia tăng hiện diện ở Biển Đen, tăng khối lượng tập trận và huấn luyện cũng như nâng cao khả năng tình báo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала