NATO đảm bảo với Afghanistan họ sẵn sàng rút quân theo yêu cầu của nhân dân

Ikhsan Taheri, đại diện chính thức của Hội đồng Hòa bình tối cao của nước Cộng hòa Hồi giáo, nói với Sputnik cho biết đối tác quốc tế của Afghanistan từ các nước NATO đã đảm bảo họ sẵn sàng rút quân khỏi lãnh thổ của đất nước.
Các chiến binh “Nhà nước Hồi giáo” - Sputnik Việt Nam
Vấn đề IS ở Afganistan làm tất cả các nước bận tâm ngoại trừ Mỹ

"Chúng tôi hỏi họ về điều đó, và họ trả lời:" Các ngài tự quyết định". Chúng tôi tuyên bố người Afghanistan sẽ quyết định mọi việc trong các cuộc đàm phán hòa bình. Họ trả lời:" Chúng tôi không có vấn đề gì — người Afghanistan quyết định thế nào, họ sẽ theo thế". Đây là Afghanistan, và chính người Afghanistan phải đưa ra quyết định về những việc này", Taheri nói.

Theo ông, hôm nay tình hình an ninh ở Afghanistan hiện nay không cho phép nước này từ chối sự hỗ trợ từ bên ngoài. Tuy nhiên, khi hòa bình và ổn định được khôi phục ở nước cộng hòa, Afghanistan sẽ không còn cần sự hiện diện của các lực lượng quốc tế nữa. Về vấn đề này, theo Taheri, Kabul không có bất đồng với các đối tác nước ngoài, kể cả Hoa Kỳ.

Việc này, cùng với những điểm khác, sẽ được đưa vào chương trình nghị sự của các cuộc đàm phán trực tiếp trong tương lai giữa chính phủ và phong trào Taliban.

"Không có câu hỏi nào không thể thảo luận được", đại diện của Hội đồng Bộ trưởng Tối cao tóm tắt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала