Ông Putin sẽ thực hiện mơ ước của năm bệnh nhi

© Sputnik / Mikhail Klementev / Chuyển đến ngân hàng ảnhÔng Putin sẽ thực hiện mơ ước của năm bệnh nhi
Ông Putin sẽ thực hiện mơ ước của năm bệnh nhi - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Ông Vladimir Putin đã thăm diễn đàn của các tình nguyện viên Nga, xem xét các đề án từ thiện và ông hứa sẽ thực hiện mơ ước của 5 em nhỏ bị bệnh nan y trong khuôn khổ hoạt động "Hãy mơ ước cùng tôi".
Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức sự kiện từ thiện tại trường Hai Bà Trưng - Sputnik Việt Nam
Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức sự kiện từ thiện tại trường Hai Bà Trưng

Trên giá trưng bày của đề án này gắn nhiều phong bì ghi điều ước, bất kỳ ai tham gia diễn đàn đều có thể chọn một chiếc và thực hiện ước mơ. Ông Putin đã thu thập tất cả 5 nguyện vọng còn lại và hứa sẽ biến ước mơ thành hiện thực.

Trong số này có mong muốn của một cậu bé, mơ quay clip về chiếc máy bay IL-96. Ông Putin hứa sẽ mời em đến Matxcơva để làm quen với viên phi công của phi đội đặc biệt lái chuyên cơ  "Nước Nga" và cho cậu bé được thấy chiếc máy bay nổi tiếng.

Một cậu bé khác ước mơ được nhìn thấy toàn cảnh Saint-Peterburg từ tầm cao chim bay. Tổng thống Nga hứa mời em đến thủ đô phương Bắc để thực hiện chuyến du ngoạn trên trực thăng.

Một bé gái thổ lộ tâm nguyện  muốn thấy thế giới điện ảnh từ bên trong. Ông Putin hứa sẽ sắp xếp một tour tham quan dành riêng cho nữ du khách nhỏ tuổi này đi khắp các studio của hãng "Mosfilm" nổi tiếng.

Còn một cô bé nữa sẽ được Tổng thống dành cho chuyến thăm studio của kênh truyền hình RT để bé có thể tác nghiệp như nhà báo thực thụ: phỏng vấn một người đối thoại thú vị.

Tổng thống Vladimir Putin rất cảm động trước mơ ước của một cậu bé: Em muốn được bắt tay nguyên thủ quốc gia Nga.

"Đây là điều bất ngờ rất xúc động đối với tôi", — ông Putin chia sẻ và hứa sẽ nói chuyện với các bác sĩ để mời em nhỏ đến Matxcơva trong dịp lễ hội Năm Mới và thực hiện ước mơ của em.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала