Tổng thống Putin giải thích lý do từ chối giao tiếp với Poroshenko

© Sputnik / Alexey Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin chuyến thăm Singapore.
Tổng thống Nga Vladimir Putin chuyến thăm Singapore. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng ông dửng dưng trước mọi cố gắng của Piotr Poroshenko nhằm nói chuyện qua điện thoại, bởi ông không muốn dính líu vào “mưu mô thô thiển” của Poroshenko.

"Vấn đề không phải ở chỗ tôi đơn giản là tránh né hay không muốn nói chuyện với Piotr Alekseevich. <…> Thực sự tôi không muốn dính líu vào chiến dịch tranh cử của ông ta", — ông Putin giải thích.

Như ông Putin nhận xét, Poroshenko có mưu mô thô thiển là cố gắng tạo ra tình huống khủng hoảng và khiêu khích, rồi ngay lập tức đổ lỗi cho Nga, sau đó sẽ "chứng tỏ rằng cá nhân ông ta đã giải quyết thành công mọi vấn đề phát sinh".

Ngày 25 tháng 11, ba tàu của Hải quân Ukraina Berdyansk, Nikopol và Yana Kapa, vi phạm Điều 19 và 21 của Công ước Liên Hợp Quốc, vượt qua biên giới quốc gia của Nga một cách bất hợp pháp. Các tàu này không tuân theo yêu cầu chính đáng của phía Nga.

Nga quyết định sử dụng vũ khí. Cả ba con tàu đều bị bắt giữ cách bờ biển Nga khoảng 20 km.

Trong vụ việc, ba binh sĩ Ukraina bị thương nhẹ. Họ được chăm sóc y tế, không có gì nguy hiểm đến tính mạng. Nga đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm biên giới quốc gia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала