Tháng 12 sẽ công bố chi tiết về chương trình phổ thông mới

© Ảnh : dantriChương trình phổ thông Việt Nam nặng vì sắp xếp và phương pháp dạy học chưa hợp lý (Ảnh minh họa)
Chương trình phổ thông Việt Nam nặng vì sắp xếp và phương pháp dạy học chưa hợp lý (Ảnh minh họa) - Sputnik Việt Nam
"Tháng 12 này, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ có cuộc họp báo thông báo chương trình phổ thông mới và sẽ thông tin chi tiết chương trình. Về cơ bản sẽ thực hiện theo đúng tinh thần Nghị quyết 29 của Chính phủ", cpv cho biết.

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2018.

Tại cuộc họp báo Chính phủ, một câu hỏi đặt ra các địa phương rất tâm tư về việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Bộ GD&ĐT cũng nhiều lần hứa hẹn sẽ triển khai sớm nhưng đến nay chưa thấy tín hiệu gì. Khi nào Bộ sẽ chính thức triển khai để các địa phương có công tác chuẩn bị?.

Trả lời câu hỏi trên, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, trước đây, việc Chương trình giáo dục và sách giáo khoa phổ thông mới được thực hiện theo Nghị quyết 88 "Về đổi mới chương trình, sách giáo khoa" của Quốc hội. Bây giờ thực hiện theo Nghị quyết 51 của Quốc hội về việc "Điều chỉnh lộ trình thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông theo Nghị quyết số: 88/2014/QH13 ngày 28/11/2014 của Quốc hội về đổi mới Chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông".

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT khẳng định, việc triển khai chương trình phổ thông mới, đến thời điểm này đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cơ sở vật chất để bảo đảm thực hiện chương trình trong thời gian tới. Bộ cũng đã ban hành Đề án về đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ giáo viên. Chương trình giáo dục phổ thông đến thời điểm này đã cơ bản hoàn tất để xin ý kiến của các bộ, ngành liên quan và báo cáo Quốc hội. 

Cũng trong buổi họp báo, trả lời câu hỏi của báo chí về thông tin Trường THCS Duy Ninh (Quảng Ninh,Quảng Bình) gửi phiếu lấy ý kiến học sinh xung quanh vụ việc cô giáo đã chỉ đạo các bạn tát học sinh 230 cái khiến học sinh nhập viện; Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa bày tỏ: Việc giáo viên chỉ đạo học sinh tát bạn là phản sư phạm, khiến dư luận bức xúc. Sai phạm của cô giáo đã được công an khởi tố.

Cô giáo vi phạm đạo đức nhà giáo, Ban giám hiệu nhà trường hạn chế, yếu kém về năng lực quản lý. Trước sự việc đã rõ ràng, đúng ra phải xử lý nghiêm nhưng hiệu trưởng lại đi làm một việc cũng phản giáo dục đó là: Phát phiếu khảo sát khảo sát, lấy ý kiến học sinh.

Bộ GD&ĐT đã nắm được thông tin và yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình phối hợp với UBND huyện, Phòng GD&ĐT Quảng Ninh nghiêm túc xử lý; có báo cáo sớm về Bộ GD&ĐT.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала