Báo Pháp nêu yếu tố quan trọng trong thành tựu quốc tế của ông Putin

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến ngân hàng ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Trong những năm qua, Nga đã giành chiến thắng trong hầu hết các cuộc xung đột địa chính trị quốc tế, và lý do cho điều này là trình độ học vấn tuyệt vời của Tổng thống Nga Vladimir Putin, tờ báo Figaro của Pháp viết.

Sự hiểu biết của nguyên thủ Nga về địa lý, kiến thức về bản đồ chính trị của hành tinh và các đặc điểm chính của mỗi quốc gia và dân tộc đóng vai trò quan trọng trong thành công của Nga trên trường quốc tế, tờ báo lưu ý.

Ví dụ, tờ báo dẫn ví dụ vụ việc ông Putin  dừng bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Alexandr Tkachev, người đã nói về việc cung cấp thịt lợn cho Indonesia. Tổng thống giải thích rằng ông Tkachev nói nhầm, vì Indonesia là một quốc gia Hồi giáo, nơi 87% dân số theo tôn giáo này nên không thể cung cấp thịt lợn ở đó. Không giống như các nhà lãnh đạo thế giới khác, ông nhận thức được sự khác biệt văn hóa trong giáo dục và tư duy của các quốc gia khác, điểu này cho phép ông theo đuổi chính sách đã cân nhắc kỹ lưỡng, tờ báo lưu ý.

Đồng thời, trong nhiều năm nay, các nhà lãnh đạo phương Tây, những người hoàn toàn không hiểu vấn đề, đang tỏ thái độ chống lại ông. Ví dụ, Nicolas Sarkozy và George Bush đã không biết sự khác biệt giữa người Shiite và người Sunni vào đầu nhiệm kỳ tổng thống của mình, điều này dẫn đến thảm họa trong chính sách của họ ở Trung Đông.

Kiến thức yếu kém của lãnh đạo phương Tây về địa lý khiến họ hoàn toàn không hiểu về các vấn đề địa lý quốc tế quan trọng và mong muốn giành lợi ích ngắn hạn. Figaro giải thích điều này với thực tế rằng phiến quân Hồi giáo đã được coi là đối thủ lợi ích của Pháp ở ở Mali, nhưng trong chiến tranh tại Syria họ trở thành đồng minh chống Bashar al-Assad.

Theo Figaro, tính trạng yếu kém của hệ thống giáo dục ở phương Tây là nguyên nhân chính cho điều này. Lý do thứ hai là thiếu sự quan tâm hoàn toàn của nhiều nhà lãnh đạo phương Tây. Họ chỉ quan tâm đến các vấn đề kinh tế và tài chính hoặc thậm chí những chủ đề vô ích hơn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала