Trump tin là Trung Quốc muốn tháo gỡ tình hình lệ phí thuế

© AP Photo / Evan VucciDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho rằng chính quyền Trung Quốc thực sự trung thành với cam kết giải quyết hòa bình cho "cuộc chiến thương mại" giữa hai nước.
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump không loại trừ khả năng áp dụng mức thuế cao đối với sản phẩm từ Trung Quốc

Bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Argentina, các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Trung Quốc đã thỏa thuận những bước đi chung về lệ phí thuế. Chủ tịch CHND Trung Hoa Tập Cận Bình hứa sẽ chấn chỉnh tình trạng bất cân đối thương mại và bắt đầu mua lượng lớn nông sản cùng các hàng hóa khác từ Mỹ. Còn Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump thì đồng ý là từ ngày 1 tháng 1 không tăng thuế từ 10 đến 25% đối với hàng hóa từ Trung Quốc với khối lượng nhập khẩu 200 tỷ USD, nếu trong vòng 90 ngày các bên đạt thỏa thuận về một số vấn đề nhất định.

"Từ thời điểm trở về từ Argentina, chính quyền Trung Quốc phát những tín hiệu rất mạnh. Tôi không muốn trông có vẻ ngây thơ hay kiểu người gì tương tự như thế, nhưng tôi tin rằng tại cuộc gặp lịch sử khá dài của chúng tôi, Chủ tịch Tập đã nghiêm túc nói ra những gì ông ấy thực nghĩ", —  Trump viết trên Twitter.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала