Hôm nay, Hà Nội lấy phiếu tín nhiệm 36 chức danh do HĐND bầu

© Ảnh : NGUYỄN THÀNH/ Tiền PhongCác đại biểu HĐND biểu quyết thông qua nghị quyết bãi nhiệm Chủ tịch HĐND và đại biểu HĐND đối với ông Nguyễn Xuân Anh
Các đại biểu HĐND biểu quyết thông qua nghị quyết bãi nhiệm Chủ tịch HĐND và đại biểu HĐND đối với ông Nguyễn Xuân Anh - Sputnik Việt Nam
Hôm nay (6/12), HĐND Thành phố Hà Nội tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 36 chức danh do HĐND bầu

Thực hiện chức năng giám sát, tại kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố lấy phiếu tín nhiệm đối với 36 người (8 lãnh đạo khối HĐND, 28 lãnh đạo khối UBND) giữ chức vụ do HĐND bầu.

Các trường hợp không lấy phiếu tín nhiệm là Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Nguyễn Ngọc Kỳ mới có quyết định bổ nhiệm, chưa trình HĐND bầu Ủy viên UBND thành phố. Tương tự, Tư lệnh Quân khu thủ đô, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái cũng mới được bổ nhiệm.

Trong số 36 cán bộ, có 6 người đã được lấy phiếu tín nhiệm hai lần trước. Giữa năm 2013, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung (khi đó đang là Giám đốc Công an) có số phiếu tín nhiệm cao đứng thứ 2/18 người với 68 phiếu. Lần thứ 2 vào cuối năm 2014, số phiếu tín nhiệm cao 72 phiếu.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc, năm 2013 và 2014 đang đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch UBND thành phố, cũng đạt được nhiều số phiếu tín nhiệm cao, năm 2013 (61 phiếu) và năm 2014 (63 phiếu).

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trong hai lần trước đang giữ chức danh Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư và đều nằm trong nhóm có nhiều phiếu tín nhiệm thấp nhất. Năm 2013, có 22 phiếu tín nhiệm thấp. Năm 2014, ông Quý có nhiều phiếu tín nhiệm thấp nhất trong 15 người.

Phó Chủ tịch thành phố Nguyễn Văn Sửu có số phiếu tín nhiệm cao năm 2013 được 51 phiếu, năm 2014 được 57 phiếu; Giám đốc Sở Nội Vụ Trần Huy Sáng cũng có số phiếu tín nhiệm cao năm sau tăng hơn năm trước, từ 43 lên 51.

Trưởng Ban Pháp chế HĐND TP Nguyễn Hoài Nam năm 2013 là người duy nhất không có phiếu tín nhiệm thấp. Năm 2014, số phiếu tín nhiệm cao từ 61 lên 64 và có 6 phiếu tín nhiệm thấp.

Theo chương trình kỳ họp, kết quả lấy phiếu tín nhiệm 36 chức danh lãnh đạo chủ chốt TP Hà Nội năm 2018 sẽ được công bố vào chiều 6/12 và được phát thanh truyền hình trực tiếp.

Trước đó, phát biểu taị phiên khai mạc kỳ họp HDND Thành phố sáng 4/12, về việc tiến hành lấy phiếu tín nhiệm những người giữ chức vụ do HĐND bầu, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nêu rõ: Đây là công việc rất quan trọng, đòi hỏi mỗi đại biểu HĐND cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, công tâm, khách quan và căn cứ trên những tiêu chí cơ bản là: năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, gắn với kết quả hoàn thành nhiệm vụ được giao và phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của cá nhân cán bộ.

"Đối với cán bộ được đánh giá, việc lấy phiếu tín nhiệm giúp mỗi người hiểu rõ hơn về uy tín, trách nhiệm của mình trước công việc và lĩnh vực mình phụ trách. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm là sự ghi nhận, động viên, khích lệ những việc làm tốt, có lợi cho sự nghiệp chung; đồng thời cũng là sự đánh giá, nhắc nhở đối với những cán bộ có khuyết điểm hoặc còn hạn chế về năng lực để kịp thời sửa chữa, khắc phục", Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải cho biết./.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала