Các chuyên gia nói về nguy cơ của người sử dụng thiết bị thông minh

© Ảnh : Smart LYZ Hotelthiết bị thông minh
thiết bị thông minh - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) — Hiện nay có khoảng 4,9 tỷ thiết bị "thông minh" đang chạy và kết nối với mạng internet trên thế giới, nhưng ít người sử dụng biết về những rủi ro mà họ gánh chịu, theo chuyên gia Alexei Grishin từ nhóm HackerU.
Интернет-технологии - Sputnik Việt Nam
Điện thoại thông minh – mối nguy cho sức khỏe tâm lý của trẻ em

"Hiện tại các thiết bị thông minh không hoàn toàn an toàn", Grishin nói.

Các thiết bị "thông minh" nói chung bao gồm xe ô tô "smart" và đồ gia dụng…. Tất cả các thiết bị thông minh đều mang theo bốn loại rủi ro: từ vật chất, … thương tích, tử vong, hoặc những thay đổi không thể đảo ngược trong cơ thể, cho đến thiệt hại tài chính.Ví dụ, theo các số liệu, thiệt hại trung bình cho các công ty do việc hack IoT (tấn công các thiết bị Internet) là khoảng 18,3 triệu đô la một năm, chuyên gia cho biết.

Một loại rủi ro khác là danh tiếng — thông tin cá nhân trở nên công khai khi bị xâm nhập tài khoản hoặc thiết bị.

"Một trong những rủi ro nguy hiểm nhất là giao tiếp. Ngôi nhà trở nên thông minh hơn, kết nối giữa các thiết bị rộng hơn, bạn càng muốn điều khiển tốt hơn. Phá hoại giao tiếp là phá vỡ sự tương tác giữa các thiết bị: ví dụ, bạn không thể rời khỏi nhà, bạn không thể gọi điện thoại… tất cả đều khủng khiếp và mang lại rủi ro cho người dùng", Grishin nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала