Ông Lavrov: Phương Tây tha thứ mọi trò của Kiev, kể cả vụ khiêu khích ở Biển Đen

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến kho ảnhSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
MILAN (Sputnik) – Những kẻ “che ô” phương Tây tha thứ cho tất cả các trò hề của chế độ Kiev, kể cả vụ khiêu khích gần đây của Hải quân Ukraina ở Biển Đen, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết.

"Thật ngạc nhiên khi chế độ Kiev được những kẻ "che ô" ở phương Tây hết sức nuông chiều, họ tha thứ, hoặc thậm chí biện minh cho tất cả các trò hề của Kiev. Điều này có thể áp dụng hoàn toàn đối với vụ khiêu khích gần đây mà Hải quân Ukraina đã dàn dựng ở Biển Đen, cũng như những gì mà lực lượng vũ trang Ukraina đang bài binh bố trận trên tuyến tiếp giáp ở Donbas", — ông Lavrov phát biểu trong một cuộc họp của các bộ trưởng ngoại giao OSCE.

Ngày 25 tháng 11, ba tàu của Hải quân Ukraina Berdyansk, Nikopol và Yana Kapa, vi phạm Điều 19 và 21 của Công ước Liên Hiệp Quốc, vượt qua biên giới biển của Nga một cách bất hợp pháp. Các tàu này không tuân theo các yêu cầu chính đáng của chính quyền Nga.

Nga quyết định sử dụng vũ khí. Cả ba con tàu đều bị bắt giữ cách bờ biển Nga khoảng 20 km.

Trong vụ việc, ba binh lính Ukraina bị thương nhẹ. Họ được chăm sóc y tế, không nguy hiểm cho tính mạng. Nga đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm biên giới quốc gia.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала