Tạp chí Mỹ so sánh trực thăng Ka-52 với Apache

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến ngân hàng ảnhTrực thăng tấn công Ka-52 Alligator
Trực thăng tấn công Ka-52 Alligator - Sputnik Việt Nam
Máy bay lên thẳng Ka-52 “Alligator” của Nga có tốc độ tối đa tốt nhất, vượt trội máy bay Apache AH-64E trong phạm vi bay tối đa, nhưng kém hơn so với máy bay của Mỹ ở độ cao bay tối đa, cổng thông tin Business Insider cho biết.
MI-171А2 - Sputnik Việt Nam
“Trực thăng Nga” giới thiệu Mi-171A2 và Ansat tại Việt Nam

Ngoài ra, Alligator còn có nhiều loại vũ khí khác nhau, như tên lửa chống tăng, tên lửa không đối không X-25ML, tên lửa S-8 không điều khiển S-8 80 mm và pháo  30 mm 2A42, ấn bản cho biết.

Đồng thời, phiên bản Ka-52K thậm chí còn có tên lửa chống hạm X-35, có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách lên đến 130 km.

AH-64 có thể đối phó với 16 tên lửa không đối không AGM-114 Hellfire, 76 tên lửa không điều khiển 70 mm, và pháo 30 mm, Business Insider viết.

Tuy nhiên, bản sửa đổi mới nhất của Apache AH-64E có một "con át chủ bài trong tay áo": khả năng nhận dữ liệu từ máy bay không người lái, cũng như điều khiển một phần chúng.

Tác giả lưu ý rằng máy bay trực thăng của Mỹ có khả năng đặc biệt để tích cực tương tác với UAV, và Ka-52 có hỏa lực lớn hơn, khả năng cơ động tốt hơn và khả năng cho phi hành đoàn nhảy dù.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала