Hiệp ước hòa bình Nga - Nhật sẽ ghi nhận thành quả của Chiến tranh thế giới thứ hai

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến kho ảnhSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MILAN (Sputnik) - Việc ký kết hiệp ước hòa bình giữa Nga và Nhật Bản là cơ sở cần thiết để thảo luận các vấn đề khác giữa Moskva và Tokyo, đồng thời cũng ghi nhận kết quả của Chiến tranh thế giới thứ hai, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói.

"Tại Singapore, Tổng thống Vladimir Putin và Thủ tướng Shinzo Abe đã thông báo đạt được thỏa thuận thúc đẩy đàm phán ký kết hiệp ước hòa bình trên cơ sở tuyên bố Xô-Nhật năm 1956. Tuyên bố này chỉ rõ hiệp ước hòa bình phải được ký trước khi tiến hành thảo luận bất cứ vấn đề gì đi nữa", Ngoại trưởng Nga phát biểu tại buổi họp báo sau Hội nghị của Hội đồng Bộ trưởng OSCE ở Milan.

Sergey Lavrov - Sputnik Việt Nam
Ông Lavrov: Các nước NATO đang tăng cường hoạt động quân sự gần biên giới Nga
Ông Lavrov tiếp tục lưu ý rằng "ký kết hiệp ước hòa bình có nghĩa là ít nhiều công nhận kết quả Chiến tranh thế giới thứ hai".

"Và chúng tôi nói với các đối tác Nhật Bản rằng đây là bước đầu tiên không thể không thể bỏ qua trong suốt tiến trình liên quan đến hiệp ước hòa bình, và chúng tôi hy vọng rằng bước đi này sẽ được thực hiện bởi nếu không sẽ chẳng còn gì khác để thảo luận".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала