Chuyên gia: Mỹ bắt chước các công nghệ vũ trụ của Liên Xô và Nga

© Sputnik / Alexander Mokletsovtàu vũ trụ Buran
tàu vũ trụ Buran - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ đang tích cực phát triển các hệ thống hàng không vũ trụ (AKS), dựa trên công nghệ của Liên Xô hoặc Nga, chuyên gia quân sự Alexei Leonkov cho biết trong bài báo đăng trên tạp chí Zvezda hàng tuần.

"Có thể thấy hệ thống hàng không vũ trụ rất quan trọng đối với việc thực hiện các nhiệm vụ quân sự, vì hiện nay ở Mỹ đang tiến hành khai thác các phát triển của chúng ta", — ông Leonkov viết. Nhà sử học giải thích tại sao chương trình "Buran" không bị đóng.

thiết bị độc đáo của Nga Organ.Auto - Sputnik Việt Nam
Nga đi tiên phong trong lịch sử: In mô sống mini trên vũ trụ
Theo ông, máy bay quỹ đạo thực nghiệm X-37B là sản phẩm tương tự của tàu lượn tên lửa không người lái của Liên Xô BOR-5. Chuyên gia còn cho biết, tàu vũ trụ Dream Chaser, theo kế hoạch sẽ ghép nối với Trạm vũ trụ Quốc tế vào năm 2020, là bản sao của máy bay EPOS từ dự án Spiral. Bản thân Dream Chaser sẽ được đưa lên quỹ đạo bằng máy bay hai thân "Stratolaunch" — là "anh em sinh đôi» của máy bay Molnyia-1000.

"Tính tới thực tế là chúng ta vẫn còn những phát triển từ thời Xô Viết, Roscosmos có đủ khả năng thực hiện hệ thống hàng không vũ trụ nội địa trong thời gian ngắn", — chuyên gia kết luận. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала