NATO thừa nhận bất lực trước các tổ hợp tác chiến điện tử của Nga

NATO cho biết, tổ chức này lo ngại trước sự phát triển thành công của các phương tiện chiến tranh điện tử của Nga. Liên minh lên kế hoạch trong năm tới sẽ phát triển một khái niệm mới để bảo vệ trước hoạt động tác chiến điện tử của Nga và tìm ra cách phát hiện "những mục tiêu đặc biệt quan trọng".

hệ thống tên lửa của LB Nga - Sputnik Việt Nam
Nga bắt đầu sản xuất phức hợp tác chiến điện tử cho tên lửa hành trình
Đây là nội dung nêu trong đơn xin tiến hành nghiên cứu của Tổ chức khoa học và kỹ thuật của NATO.

Tài liệu lưu ý rằng, sự thành công của các phương tiện tác chiến điện tử của Nga đã được chứng minh trong đợt tập trận diễn ra ở biên giới phía đông của NATO. Ngoài ra, văn bản của đơn xin nghiên cứu còn ghi rõ rằng, học thuyết Nga, bao gồm việc kết hợp sử dụng tác chiến điện tử, UAV và pháo binh để phát hiện, xác định và sau đó là loại bỏ mục tiêu đã chứng tỏ sự thành công của mình.

"Cả tiềm năng xảy ra các cuộc tấn công điện tử (ví dụ, đàn áp) lẫn khả năng hỗ trợ tác chiến điện tử (ví dụ, phát hiện mục tiêu) cho thấy cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc liên lạc chiến thuật NATO hiện đang rất sơ hở trước các phương tiện tác chiến điện tử và sẽ phải đối mặt với các mối đe dọa nghiêm trọng"- trích tài liệu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала