Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa bị kỷ luật cảnh cáo

Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa, ủy viên thường trực UB Quốc phòng và An ninh của QH bị UB Kiểm tra TƯ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, Vietnamnet đưa tin.

Từ ngày 3 — 6/12, tại Hà Nội, UB Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 32, xem xét, kết luận một số nội dung trong đó có xem xét, thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang - Sputnik Việt Nam
Đề nghị xem xét thi hành kỷ luật ông Tất Thành Cang

Cụ thể, UB Kiểm tra TƯ xem xét, thi hành kỷ luật Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa, ủy viên thường trực UB Quốc phòng và An ninh của QH, trong thời gian giữ chức vụ ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế (từ tháng 4/2005 — 1/2012) đã có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong tham mưu và thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Nam Đông — A Lưới.

Việc này dẫn đến công trình kém chất lượng, nhiều đoạn đường bị hư hỏng nặng, không sử dụng được, gây thất thoát, lãng phí lớn ngân sách nhà nước, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, quân đội và cá nhân ông Nghĩa.

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UB Kiểm tra TƯ quyết định thi hành kỷ luật ông bằng hình thức cảnh cáo.

Ông Lê Mạnh Hà - Sputnik Việt Nam
Ông Lê Mạnh Hà bị Thủ tướng kỷ luật khiển trách
Cũng tại kỳ họp này, UB Kiểm tra TƯ xem xét các báo cáo kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UB Kiểm tra Tỉnh ủy các tỉnh Bến Tre, Đồng Tháp, Phú Yên, Ban Thường vụ Đảng ủy và UB Kiểm tra Đảng ủy Bộ KH-CN; kết quả giám sát đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Kiên Giang, Hậu Giang, Bình Định.

Qua kết quả kiểm tra, giám sát, UB đã chỉ ra những ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm và yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, các cá nhân rút kinh nghiệm, sớm có biện pháp khắc phục, sửa chữa trong thời gian tới.

UB đã xem xét, giải quyết tố cáo 1 tổ chức và 2 cá nhân; giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng 5 trường hợp và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала