Trường học ở Krasnoyarsk "biến thành" Hogwarts trong phim "Harry Potter"

KRASNOYARSK (Sputnik) – Trường trung học số 6 ở Krasnoyarsk bắt chước trường Hogwarts tuyệt vời trong cuốn sách Harry Potter, chia lớp thành các khoa và sắp xếp các giải đấu giành Cúp trường, bộ phận báo chí của thị trưởng cho biết.

"Mô phỏng theo hình mẫu của các khoa trong Hogwarts là các lớp kỹ sư công nghệ chuyên ngành, các lớp toán lý và kinh tế xã hội. Tất cả họ sinh đều đeo phù hiệu, và đồng phục của họ sẽ được thiết kế bổ sung thêm màu sắc biểu tượng của một khoa nhất định", — thông cáo cho biết.

"Theo tin đưa, học sinh theo học chuyên ngành kỹ thuật thì lấy biểu tượng cho mình là con sói, đồng phục có sắc xanh, còn khẩu hiệu của lớp là câu nói "Gloria victoribus" (Vinh quang cho người chiến thắng). Lớp kinh tế xã hội dùng màu đỏ là màu chủ đạo, trên huy hiệu của họ in hình con cáo, với phương châm của lớp là cụm từ Latin "Sapere aude" ("Dám biết").

© Ảnh : Press service of the Krasnoyarsk City AdministrationTrường học ở Krasnoyarsk "biến thành" Hogwarts trong phim "Harry Potter"
Trường học ở Krasnoyarsk biến thành Hogwarts trong phim Harry Potter - Sputnik Việt Nam
Trường học ở Krasnoyarsk "biến thành" Hogwarts trong phim "Harry Potter"

Học sinh tham gia cuộc thi hàng năm giữa các khoa. Nhiệm vụ của học sinh là phải nhận được số điểm tối đa, bao gồm từ điểm học tập, tham gia các giải olympic, các giải thi đấu thể thao và các sự kiện của trường. Bỏ học hay kỷ luật lỏng lẻo có thể bị tước bớt điểm.

"Hệ thống mới chỉ bắt đầu thực hiện được một tháng, nhưng đã thu được những kết quả đầu tiên. Các bạn học sinh trở nên nghiêm túc hơn và trách nhiệm hơn…", cơ quan báo chí cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала