Truyền thông: Anh sẽ chi 500 nghìn bảng để khôi phục lại hình ảnh của Salisbury

© AP Photo / Matt DunhamVụ ngộ độc của cựu đại tá an ninh Sergey Skripal ở Salisbury, Anh
Vụ ngộ độc của cựu đại tá an ninh Sergey Skripal ở Salisbury, Anh - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chính quyền Anh sẽ chi 500 nghìn bảng Anh (khoảng 636 nghìn đô la) để khôi phục hình ảnh của thành phố Salisbury sau sự cố chất độc hóa học, kênh truyền hình Sky News đưa tin.

Theo kênh truyền hình, lượng khách du lịch đến thành phố giảm 12% sau các sự cố, các quan chức ở Salisbury hy vọng rằng một chiến dịch quảng cáo lớn và biện pháp làm mới thương hiệu sẽ giúp khôi phục hình ảnh tích cực về thành phố.

Cố vấn Pauline Church, người làm việc trong nhóm đặc biệt được thành lập ra sau các vụ tấn công hóa học, nói rằng "đây đúng là một năm khó khăn đối với Salisbury và Amesbury, bắt đầu từ tháng 3, và bây giờ điều quan trọng nhất là phải nhìn về phía trước".

Alexander Petrov and Ruslan Boshirov - Sputnik Việt Nam
Scotland Yard công bố các video mới về hai ông Petrov và Boshirov ở Salisbury
Tiền dành cho việc tái xây dựng hình ảnh thành phố sẽ được phân bổ từ quỹ chính phủ. Các chiến dịch quảng cáo trực tuyến, quảng cáo quốc gia và các dự án khác được lên kế hoạch vào tháng 2 và tháng 3 năm 2019. Theo kênh truyền hình, chính quyền đã thăm dò ý kiến của hàng ngàn người dân địa phương và doanh nhân, để họ đưa ra ý tưởng làm sao "hồi sinh" hình ảnh thành phố.

Công việc đã bắt đầu. Ví dụ, trong tuần này người ta treo một quả cầu phát sáng cao bốn mét ở nhà thờ Salisbury.

"Chúng tôi hy vọng rằng trong bối cảnh những xích mích gần đây xung quanh Salisbury, quả cầu này có thể trở thành biểu tượng hy vọng cho mọi người, hay biểu tượng chung để kết nối tất cả chúng ta", họa sĩ trưởng phụ trách dự án Richard Maclester nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала