Bà Zakharova tuyên bố rằng, OSCE đã đạt được “điều dường như không thể”

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhMaria Zakharova
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hội đồng Bộ trưởng Ngoại giao OSCE tại Milan đã thông qua tài liệu phản ánh mối lo ngại về sự can thiệp bất hợp pháp vào đời tư của nhà báo, gây đe dọa an toàn tính mạng của họ.

Đây là tuyên bố của đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova đăng trên Facebook. Trong bài đăng của mình bà nhấn mạnh rằng, đã đạt được điều gần như không thể "nhờ những nỗ lực chưa từng có của phía Nga".

OSCE - Sputnik Việt Nam
OSCE thông qua văn kiện về đảm bảo an toàn nhà báo
Nhà ngoại giao lưu ý rằng "Hội đồng Bộ trưởng OSCE đã đạt được điều dường như không thể". "Bất chấp mức độ chia rẽ vô cùng lớn của cộng đồng thế giới, lần đầu tiên đã thống nhất được quyết định về sự an toàn của các nhà báo", — bà lưu ý.

Bà Zakharova viết rằng, quyết định được thông qua đã "phản ánh mối lo ngại về thực tiễn là ngày càng có nhiều các chiến dịch chống lại các nhà báo, hạ thấp uy tín của họ, cũng như trong bối cảnh những hành động của các nhà lãnh đạo chính trị, quan chức và chính quyền nhằm đe dọa các nhân viên truyền thông và làm ngơ trước những hành động bạo lực chống lại họ". Phát ngôn viên chính thức Bộ Ngoại giao Nga nhận xét rằng, "điều này đặc biệt cấp thiết trong bối cảnh tại một số quốc gia tự nhận mình là "dân chủ lão làng" những hành động tương tự đã biến thành cả một hệ thống".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала