Nguồn tin: EU không thống nhất được về các lệnh trừng phạt vì vụ việc ở eo biển Kerch

© Sputnik / Andrej Krylov / Chuyển đến kho ảnhVụ việc xảy ra ở eo biển Kerch
Vụ việc xảy ra ở eo biển Kerch - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - Các nước EU hiện nay không thống nhất được về việc áp dụng những lệnh trừng phạt mới liên quan đến các sự kiện xung quanh Biển Azov.

Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam
Hải quân Ukraina sẽ tiếp tục sử dụng eo biển Kerch
Tại cuộc đàm phán của các ngoại trưởng EU vào hôm thứ Hai cũng sẽ không dự kiến có được quyết định này, việc đầu tiên là phải xác định biện pháp nhằm làm giảm căng thẳng và tìm giải pháp, đây là thông báo của một nguồn ngoại giao ở Brussels  cho giới báo chí vào hôm thứ Sáu.

Hôm thứ Hai, tại Brussels sẽ diễn ra cuộc đàm phán giữa các bộ trưởng ngoại giao của các nước EU, sẽ có bữa ăn trưa thân mật với bộ trưởng ngoại giao Ukraina Pavel Klimkin.

"Thảo luận về tình hình ở Biển Azov thì có, nhưng không đề cập tới biện pháp trừng phạt. Một số quốc gia muốn nêu vấn đề này, trong khi các quốc gia khác thì không. Ở thời điểm này, không có thỏa thuận nào giữa 28 quốc gia về việc cần làm gì ở biển Azov để giảm căng thẳng, cố gắng thúc đẩy đối thoại giữa hai bên và đưa ra quyết định, nói khác đi cần thỏa thuận về các biện pháp hỗ trợ Ukraina và phát đi một số tín hiệu mạnh mẽ. Bởi vì, nếu mỗi nước đến dự cuộc họp với đề xuất của mình, rồi những nước khác không ủng hộ, thì chúng ta sẽ phát đi tín hiệu gì đây? " — nguồn tin nói khi trả lời câu hỏi, liệu có dự kiến thảo luận về các biện pháp trừng phạt sau các sự kiện xung quanh eo biển Kerch hay không.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала