“Lữ đoàn tương lai" của Ukraina sẽ được trang bị bằng xe tăng và xe bọc thép thời Liên Xô

© AP Photo / Efrem Lukatskyquân đội Ukraina
quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Vào đầu tháng 11, Hải quân Ukraina đã lập ra một đơn vị thủy quân lục chiến, có thể được mang tên là "lữ đoàn của tương lai". Đây là tuyên bố của vị chỉ huy đơn vị mới này, đại tá quân đội Ukraina, ông Nikolay Palas trong cuộc phỏng vấn với tờ báo “Quân đội Nhân dân”.

"Tôi tin chắc rằng sau một thời gian ngắn, lữ đoàn của chúng ta có thể được gọi là lữ đoàn của tương lai", ông Palas nói.

Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam
Hải quân Ukraina sẽ tiếp tục sử dụng eo biển Kerch
Theo ông, đơn vị thủy quân lục chiến này hiện nay đã nhận được các thiết bị và vũ khí hiện đại, trong số đó có xe tăng T-80 được chế tạo ở Liên Xô, xe bọc thép chở quân bánh lốp BTR-7, phiên bản được hiện đại hóa từ BTR-70 của Liên Xô. Ngoài ra, lữ đoàn được lên kế hoạch trang bị các xe bọc thép Varta của Ukraina, tổ hợp chống tăng Stugna-P, cũng như các loại súng đã được hiện đại hóa.

Như vậy, đơn vị mới này sẽ thể hiện tất cả các "tiêu chuẩn cao" mà "mỗi đơn vị trong lực lượng vũ trang Ukraina cần hướng tới", đại tá kết luận.
Trước đó Kiev nhiều lần chỉ ra những vấn đề nghiêm trọng trong quân đội Ukraina. Theo lời vị chưởng công tố viên quân sự, ông Anatoly Matios, kể từ năm 2014, tổn thất phi chiến đấu của Lực lượng Vũ trang Ukraina đã lên tới hơn mười nghìn người. Đồng thời, tình trạng đạo đức và tinh thần của quân đội Ukraina cũng đang xấu đi.

Ngoài ra, chất lượng của thiết bị quân sự Ukraina cũng chưa ổn, trong khi các đối tác nước ngoài cũng phàn nàn về tình trạng trang thiết bị mua lại từ Ukraina không đạt yêu cầu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала