Sau thảm kịch cháy rừng ở California, chú chó vẫn tìm đường về nhà và nằm đợi chủ

© AP Photo / John LocherHậu quả của cháy rừng ở California, Hoa Kỳ
Hậu quả của cháy rừng ở California, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
May mắn sống sót sau thảm họa cháy rừng ở California, Mỹ, một chú chó đã tìm về ngôi nhà bị cháy rụi của mình để đợi người chủ quay trở về.

Theo AP, chú chó tên Madison đã canh giữ ngôi nhà giờ chỉ còn là đống đổ nát ở thị trấn Paradise, bang California, Mỹ trong gần một tháng và chờ đợi ở đó cho tới khi người chủ Andrea Gaylord được phép quay trở lại thị trấn Paradise để kiểm tra tài sản bị thiêu hủy trong vụ hỏa hoạn lịch sử.

Trước đó, ngày 8/11, khi ngọn lửa bùng phát và tàn phá thị trấn 27.000 cư dân này, bà Gaylord đã phải nhanh chóng chạy thoát thân. Vài ngày sau đó bà đã yêu cầu trạm cứu hộ động vật đến kiểm tra tình trạng của Madison.

AP dẫn lời Shayla Sullivan, nhân viên cứu hộ động vật, cho biết khi được phát hiện, Madison rất cảnh giác và không cho anh tiến lại gần. Sullivan đã để lại thức ăn và nước uống cho Madison tới khi Gaylord quay lại vào ngày 5/12. 

​"Cậu ấy đã ở lại để bảo vệ những gì còn lại của ngôi nhà và không bao giờ từ bỏ người chủ. Cậu ấy không bỏ cuộc dù trải qua cơn bão lửa! Quả là một tháng rất dài mà cậu ấy phải trải qua", bà Sullivan chia sẻ. 

​Theo lực lượng cứu hỏa, trận cháy rừng Camp Fire đã thiêu rụi hơn 60.000 ha rừng và gần 14.000 ngôi nhà, khiến 85 người thiệt mạng.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала