Chuyên gia bình luận bài báo của NI về "vũ khí chết người của Nga"

© Sputnik / Pavel Lisitcin / Chuyển đến ngân hàng ảnhTriển khai hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M trong cuộc trình diễn tại Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự Quốc tế III "Quân đội-2017" tại Sverdlovsk
Triển khai hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M trong cuộc trình diễn tại Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự Quốc tế III Quân đội-2017 tại Sverdlovsk - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bất kỳ hệ thống nào trong cấu trúc lực lượng hạt nhân chiến lược của Liên bang Nga cũng là “chết người”, mức độ trang bị và tình trạng chung của Lực lượng Vũ trang Nga là rất tốt, vì thế mà các nhà phân tích phương Tây phải thừa nhận điều này.

Đây là nhận định của thành viên Hội đồng công cộng thuộc Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Giám đốc Trung tâm Phân tích Thương mại Vũ khí Quốc tế (TSAMTO), ông Igor Korotchenko mà ông chia sẻ với Sputnik trong khi bình luận về bài báo của tạp chí National Interest.

Trước đó, tạp chí National Interest đã gọi xe tăng T-72B3 và T-90, pháo phản lực phóng loạt Smerch, tổ hợp tên lửa Iskander và hệ thống tên lửa phòng không S-400 là những loại vũ khí "chết người" của Nga mà "NATO không muốn chạm trán". Theo tác giả bài báo, những loại vũ khí này phản ánh khả năng chiến đấu của quân đội Nga. 

Người quân nhân trong cuộc luyện tập với hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M trong khu vực Krasnodar - Sputnik Việt Nam
Mỹ nêu tên bốn loại vũ khí "chết người" của Nga

"Bất kỳ hệ thống nào trong cấu trúc lực lượng hạt nhân chiến lược đều là "chết người". Do đó, không có tiêu chí nào cho phép đánh giá tình trạng chung của các lực lượng vũ trang Nga và mức độ trang bị vũ khí cho lực lượng. Về các chỉ số này, chúng ta đang ở mức rất tốt, các nhà phân tích quân sự phương Tây đánh giá quân đội của chúng ta thuộc loại tốt nhất. Ngày nay, chúng ta hoàn toàn có đủ thực lực trong việc phát triển và đưa vào phiên chế tất cả các hệ thống vũ khí — từ súng cho tới vũ khí chiến lược", — vị chuyên gia nói thêm.

Đồng thời, ông Korotchenko cũng nhấn mạnh rằng, các đánh giá của phương tiện truyền thông phương Tây về vũ khí Nga mang tính chủ quan và thể hiện những thị hiếu cá nhân của các tác giả phương Tây.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала