Nhờ loại pin hoàn toàn mới mà điện thoại thông minh mỗi tuần chỉ cần sạc một lần

CC0 / Pixabay / Điện thoại thông minh
Điện thoại thông minh - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học từ Hoa Kỳ đã tiến hành nghiên cứu triển vọng sử dụng pin sạc flua trong lĩnh vực điện tử di động. Loại pin này sẽ cho phép sạc điện thoại thông minh mỗi tuần chỉ một lần là đủ. Kết luận này được trình bày trong một bài báo đăng trên tạp chí Science.

"Pin florua có mật độ năng lượng cao hơn nhiều so với pin lithium-ion truyền thống. Theo tính toán của chúng tôi, pin florua có thể hoạt động lâu hơn gấp 8 lần", ông Robert Grubbs, người đoạt giải Nobel về hóa học năm 2005 cho biết.

Cần lưu ý rằng, các nhà khoa học đã từ lâu để mắt tới pin florua, nhưng cho đến nay, loại pin này được coi là quá phức tạp để thực hiện — ví dụ, pin florua có thể bị nóng lên tới một trăm năm mươi độ C.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học dưới sự lãnh đạo của ông Grubbs đã cho phép giải quyết vấn đề này — họ đã phát triển ra chất dung môi điện phân để giữ mát và đảm bảo độ tin cậy cho pin flua. Tuy nhiên hiện nay dự án còn đang ở giai đoạn mới bắt đầu, cho nên loại pin có thể hoạt động lâu hơn tám lần so với pin thường sẽ chưa thể ra mắt sớm được.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала