Đức tuyên bố cần duy trì đối thoại với Nga

© Sputnik / Sergey GuneevĐức tuyên bố cần duy trì đối thoại với Nga
Đức tuyên bố cần duy trì đối thoại với Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc duy trì đối thoại giữa Nga và Đức là rất quan trọng, trong bối cảnh có nhiều thách thức đối với mối quan hệ hai nước, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Khoa học Liên bang Đức Anya Karlichek nói với giới báo.

Hôm thứ Hai, tại Matxcơva đã diễn ra cuộc đàm phán Nga-Đức về phát triển hợp tác khoa học và kỹ thuật. Cuối buổi đàm phán, hai bên đã ký kết "lộ trình hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, khoa học, nghiên cứu và đổi mới".

"Đối thoại đóng vai trò hết sức quan trọng. Đối thoại kết nối khoa học và quan hệ quốc tế. Giáo dục và khoa học đóng góp rất lớn vào sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, cũng như hợp tác quốc tế. Điều quan trọng là phải duy trì đối thoại, và đương nhiên điều này càng cấp thiết trong bối cảnh phức tạp hiện nay, thời điểm đang có những thách thức trong quan hệ hai nước Nga và Đức", — bà Karlichek nói.

"Chúng tôi đang đưa sự hợp tác và tương tác giữa hai bên lên một mức hoàn toàn mới về chất lượng, lần đầu tiên hai bên ký kết chiến lược mười năm, mô tả nội dung các hợp tác trong giáo dục, nghiên cứu khoa học, khoa học và đổi mới", — bà nói khi bình luận về sự kiện ký kết văn bản.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала