Phó Chủ tịch Quốc hội Afghanistan:Hợp tác với Nga sẽ giúp chấm dứt khủng bố ở Afghanistan

© Sputnik / Alexandr GraschenkovKabul, Afghanistan
Kabul, Afghanistan - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Đồng thuận trong khu vực và hợp tác với Nga sẽ giúp chấm dứt chiến tranh và khủng bố ở Afghanistan, đây là quan điểm của Phó Chủ tịch Quốc hội Afghanistan, ông Mohamed Alam Yezedyar.
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Ông Lavrov: Nga ủng hộ việc duy trì một nước Afghanistan thống nhất

"Chúng tôi tin rằng, chính sự hợp tác giữa Liên bang Nga và các quốc gia trong khu vực sẽ đảm nhiệm vai trò của mình. Chúng tôi đã nhiều lần gợi ý rằng, chính sự đồng thuận trong khu vực có thể chấm dứt khủng bố và cuộc chiến đang diễn ra ở Afghanistan", — ông phát biểu tại hội nghị quốc tế "Vai trò của Nghị viện trong Thế giới hiện đại".

" Chúng tôi hy vọng cả Liên bang Nga và các quốc gia khác sẽ đảm nhiệm vai trò tận tâm, hiệu quả của mình trong việc chống lại kẻ thù này, và chúng tôi sẽ có được một nền hòa bình ổn định và vững chắc",-  ông nói thêm.

Vị nghị sĩ lưu ý rằng, chủ nghĩa khủng bố không chỉ là kẻ thù của Afghanistan, mà của cả nhân loại. "Để đối phó với kẻ thù chung này, cần chiến đấu một cách có hiệu quả ở tất cả mọi nơi, sát cánh bên nhau và tận tâm".

Tại Afghanistan vẫn đang diễn ra cuộc đối đầu giữa các lực lượng chính phủ và các chiến binh của phong trào Taliban cực đoan, trước đây đã chiếm giữ lãnh thổ đáng kể ở các vùng nông thôn của đất nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала