Hai ông Lavrov và Sargsyan bàn bạc về kết quả hoạt động chủ trì của Nga tại EAEU

© AFP 2022 / DOMINICK REUTERSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ngoại trưởng Nga Serge Lavrov tại cuộc họp với Chủ tịch Hội đồng quản trị Ủy ban Kinh tế Á-Âu, ông Tigran Sarkisian, đã tóm tắt kết quả hoạt động của Nga với vai trò chủ trì trong các cơ quan thuộc Liên minh Kinh tế Á-Âu, Bộ Ngoại giao cho biết.
Sergey Lavrov - Sputnik Việt Nam
Ông Lavrov nói về sự khác biệt giữa CSTO, EAEU và SNG với NATO

"Trong cuộc đàm thoại, hai vị lãnh đạo đã đặc biệt chú ý đến việc tổng kết hoạt động chủ trì của Nga trong năm 2018 tại các cơ quan thuộc Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU), đã diễn ra cuộc trao đổi kỹ lưỡng về chương trình nghị sự quốc tế của EAEU. Các thành viên của buổi hội đàm đã hài lòng ghi nhận mối quan tâm ngày càng tăng của các đối tác nước ngoài trong việc thiết lập hợp tác với EAEU ", — trích thông cáo của Bộ Ngoại giao sau cuộc họp.

Liên minh kinh tế Á-Âu được thành lập trên cơ sở Liên minh hải quan Nga, Kazakhstan, Bêlarut và không gian kinh tế chung. Đây là một tổ chức quốc tế về hội nhập kinh tế khu vực. EAEU là một trong những hiệp hội kinh tế lớn nhất với hơn 183 triệu người tiêu dùng. Tổ chức này hoạt động dựa trên cơ sở các chuẩn mực và nguyên tắc phổ quát của WTO. Một thị trường chung đã được hình thành, với sự di chuyển tự do của hàng hóa, dịch vụ, vốn và nguồn lực lao động.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала