Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ: Đang chuẩn bị lệnh trừng phạt đối với “Dòng chảy phương Bắc-2"

WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ có cơ hội áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với dự án “Dòng chảy phương Bắc-2”, hiện vẫn đang tiến hành nghiên cứu các lựa chọn khác nhau, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Năng lượng, ông Francis Fannon nói với các phóng viên hôm thứ Ba.
Nord Stream-2 - Sputnik Việt Nam
Người kế nhiệm tiềm năng của Merkel không ủng hộ việc từ bỏ “Dòng chảy phương Bắc-2”

"Chính quyền Hoa Kỳ có khả năng áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các đường ống xuất khẩu khí đốt của Nga theo điều 232 của đạo luật "Về việc đối phó với các đối thủ của Mỹ thông qua các lệnh trừng phạt"…Các công ty chuyên đặt đường ống cung cấp năng lượng mà có liên quan đến nhiều vụ việc thì khả năng cao sẽ bị trừng phạt. Chúng tôi đang tiếp tục nghiên cứu những hành động về áp đặt các biện pháp trừng phạt", — ông phát biểu trong cuộc họp ngắn qua điện thoại khi trả lời câu hỏi về khả năng áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với "Dòng chảy phương Bắc-2".

Dự án "Dòng chảy phương Bắc-2" liên quan đến việc xây dựng hai đường ống dẫn khí với tổng công suất 55 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm từ bờ biển Nga qua biển Baltic đến Đức. Tuyến đường ống mới được lên kế hoạch xây dựng bên cạnh đường ống "Dòng chảy phương Bắc" hiện có. Dự kiến tới cuối năm 2019 sẽ kết thúc công việc xây dựng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала