Kosachev: Hoa Kỳ là kẻ chủ mưu sau vụ khiêu khích của Kiev ở eo biển Kerch

© Sputnik / Vladimir RodionovChủ tịch Ủy ban Quốc tế của Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev
Chủ tịch Ủy ban Quốc tế của Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Chủ tịch Ủy ban quan hệ quốc tế Hội đồng Liên bang Konstatin Kosachev không loại trừ khả năng rằng, hành động khiêu khích ở eo biển Kerch xảy ra có sự dính líu của Mỹ nhằm khiến các nước châu Âu rút khỏi dự án “Dòng chảy Phương Bắc-2”.

Áp lực đối với chính dự án và châu Âu sẽ ngày càng tăng lên. Không loại trừ khả năng rằng, sau vụ khiêu khích của Kiev ở eo biển Kerch, tín hiệu về các cuộc tấn công nội bộ châu Âu cũng như " trực tiếp từ bên kia đại dương" vào "Dòng chảy Phương Bắc-2" sẽ không ngừng tăng lên. Do đó, nếu Đức và những quốc gia khác một mực phản đối, chúng ta có thể sẽ phải đối mặt với một vài sự cố mới, được sắp đặt nhằm kêu gọi không hợp tác làm ăn với "kẻ xâm lược".

Tàu NATO TCG Turgutreis ở Biển Đen - Sputnik Việt Nam
Mỹ cố gắng mô tả hoạt động thường ngày của họ ở Biển Đen như là một cơ động chiến lược
Hôm thứ Hai, Trợ lý Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ, ông Francis Fannon, nói với các phóng viên rằng, theo quan điểm của Washington, đường ống dẫn khí "Dòng chảy Phương Bắc-2" gây ra mối đe dọa đối với an ninh châu Âu, do đó Mỹ kêu gọi tất cả các bên từ bỏ dự án này.

Như người đứng đầu Ủy ban quan hệ quốc tế Hội đồng Liên bang lưu ý, có rất nhiều ý kiến xung quanh "Dòng chảy Phương Bắc-2": "chiến dịch bài Nga hiện tại ở Mỹ và mong muốn duy trì mức độ trừng phạt", hy vọng loại bỏ đối thủ cạnh tranh khí hóa lỏng có giá rẻ hơn, qua đó làm suy yếu khả năng cạnh tranh của khu vực và đặc biệt là Đức, duy trì nguồn thu nhập ngoài phương Tây của Ukraina, quốc gia mà các nước châu Âu ngày càng muốn cắt giảm viện trợ.

Kosachev nói thêm rằng Hoa Kỳ chưa bao giờ giấu giếm thái độ của mình đối với "Dòng chảy phương bắc 2" và giờ đây thái độ ấy chỉ càng bộc lộ rõ ràng hơn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала