Thái Lan dỡ bỏ lệnh cấm bốn năm đối với các hoạt động chính trị

BANGKOK (Sputnik) - Lệnh cấm hoạt động chính trị ở Thái Lan kể từ tháng 5 năm 2014 đã được dỡ bỏ vào thứ Ba theo sắc lệnh của Đại tướng Prayuth Chan-ocha, người đứng đầu Hội đồng Hòa bình và Trật tự quốc gia (NCPO, chính phủ quân sự có thẩm quyền lập pháp).

"Sắc lệnh của người đứng đầu NCPO về việc cho phép dân chúng và các đảng phái hoạt động chính trị" đã được công bố trên Royal Government Gazette, ấn phẩm đặc biệt của nhà nước chuyên công bố luật, sắc lệnh và nghị định mới. Lệnh có hiệu lực kể từ khi công bố.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha chuẩn bị đối thoại với các đảng chính trị
Sắc lệnh nói rằng, liên quan đến cuộc bầu cử dự kiến ​​diễn ra vào ngày 24 tháng 2, NCPO bãi bỏ lệnh cấm hoạt động chính trị và tất cả lệnh cấm liên quan như mitting, tụ họp chính trị, tổ chức đại hội đảng, in ấn và phân phối tài liệu tuyên truyền chiến dịch tranh cử, tuyên truyền cổ động và các bài phát biểu trên phương tiện truyền thông, cũng như những mặt khác trong hoạt động chính trị.

Trước đó, hôm thứ Ba, Ủy ban bầu cử Thái Lan đã tuyên bố khởi động lộ trình bầu cử quốc hội chung đầu tiên kể từ năm 2011. Ngày bầu cử chính thức sẽ diễn ra vào 24 tháng 2 năm 2019.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала